Nga tiêu diệt 100.000 phần tử khủng bố ở Syria

SGGP
Theo Tass, ông Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban an ninh quốc phòng thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga), cho biết, trong hơn 3 năm tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, quân đội Nga đã tiêu diệt 100.000 phần tử khủng bố, trong đó có 85.000 phần tử bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của lực lượng không quân.

Ông Bondarev khẳng định, toàn bộ các cuộc không kích đều tấn công chính xác các mục tiêu khủng bố. Cũng theo ông Viktor Bondarev, thiệt hại về nhân sự của lực lượng quân đội Nga ở Syria tính đến thời điểm hiện tại là 112 người.  

Liên quan đến tiến trình đàm phán hòa bình ở Syria, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cho rằng, tiến trình đàm phán với nhóm Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã diễn ra thuận lợi trong thời gian đầu, nhưng hiện đang bị cản trở do sự can thiệp của Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).