Nga và Mỹ nhất trí mở rộng phối hợp quân sự tại Syria

SGGP
Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 23-10 ở Mátxcơva sau cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết một trong những vấn đề hai bên thảo luận và đi đến nhất trí là Nga và Mỹ quyết định củng cố và mở rộng các hoạt động phối hợp về các vấn đề Syria.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton

  Hiện giữa Nga và Mỹ có cơ chế hoạt động tại Syria nhằm ngăn chặn các vụ đụng độ nguy hiểm. Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, cơ chế này chưa đủ để giải quyết mọi vấn đề tại Syria và khôi phục hòa bình tại quốc gia Trung Đông này sau nhiều năm chìm trong xung đột.

Theo ABC News, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cũng đã xác nhận rằng Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Nga, bất chấp lời kêu gọi của Nga và các nước châu Âu yêu cầu Mỹ ở lại. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định sẽ có cuộc gặp tại Paris vào ngày 11-11.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây