Nga và Mỹ nhất trí mở rộng phối hợp quân sự tại Syria

SGGP
Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 23-10 ở Mátxcơva sau cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết một trong những vấn đề hai bên thảo luận và đi đến nhất trí là Nga và Mỹ quyết định củng cố và mở rộng các hoạt động phối hợp về các vấn đề Syria.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton

  Hiện giữa Nga và Mỹ có cơ chế hoạt động tại Syria nhằm ngăn chặn các vụ đụng độ nguy hiểm. Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, cơ chế này chưa đủ để giải quyết mọi vấn đề tại Syria và khôi phục hòa bình tại quốc gia Trung Đông này sau nhiều năm chìm trong xung đột.

Theo ABC News, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cũng đã xác nhận rằng Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Nga, bất chấp lời kêu gọi của Nga và các nước châu Âu yêu cầu Mỹ ở lại. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định sẽ có cuộc gặp tại Paris vào ngày 11-11.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nguy cơ khủng hoảng nguồn nước ở Australia

Hội đồng Khí hậu Australia cảnh báo, các đợt hạn hán nghiêm trọng và những hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn tại nước này nếu tình trạng ấm lên toàn cầu không dừng lại.