Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thỏa thuận ổn định tình hình tại Syria

SGGP
Thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayipp Erdogan về ổn định tình hình ở Idlib của Syria đã được công bố như văn kiện chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ) vào ngày 21-9. 

Theo Sputnik, ông Fedor Strizhovsky, Thư ký Báo chí Phái đoàn thường trực của Nga tại LHQ, cho biết thỏa thuận trên đạt được tại Sochi hôm 18-9.

Theo đó, 2 nước sẽ lập khu phi quân sự dọc theo tuyến giáp ranh giữa phe đối lập vũ trang và quân đội Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib của Syria. Bộ trưởng Quốc phòng của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ký biên bản ghi nhớ ổn định tình hình tại khu vực Idlib.

Chính phủ Syria hiện chưa thể kiểm soát hoàn toàn tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria. Những ngày gần đây, phương Tây tung tin Chính phủ Syria chuẩn bị tấn công bằng vũ khí hóa học tại tỉnh này và dọa sẽ có biện pháp quân sự trả đũa. Phía Nga và Chính phủ Syria đã bác bỏ thông tin này.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.