Nga xem xét cấp S-300 cho Syria

SGGP
Tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn tin riêng cho biết Nga có thể sẽ cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria sau vụ máy bay Il-20 bị phòng không Syria “vô ý” bắn rơi trên bầu trời Địa Trung Hải.

Nguồn tin khẳng định, trên thực tế, không phận Syria sẽ được bảo vệ bằng hệ thống S-300 hiện đại song song với các hệ thống phòng không cũ. Theo nguồn tin, nếu S-300 được cung cấp cho Syria, đây sẽ là lý do quan trọng để “không quân Israel không nghĩ đến việc tấn công Syria”. Đồng thời, để tránh các sự cố không mong muốn, mỗi khẩu đội tên lửa Syria sẽ được tăng cường một sĩ quan Nga.

Trong một diễn biến khác, Wall Street Journal đưa tin Nga đã xuất khẩu hơn 40 triệu tấn lúa mì trong 6 tháng đầu năm, cao gấp đôi năm ngoái. Đây là sản lượng lớn nhất so với các nước khác trong 25 năm vừa qua. Bộ Nông nghiệp Nga dự báo sản lượng trong năm nay sẽ đạt 105 triệu tấn, sản lượng xuất khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2018-2019 có thể đạt 45 triệu tấn.

GIA BẢO - LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Món quà bất ngờ

Một nhà mở, một hiệp hội phúc lợi động vật và một cộng đồng tự lực ở thị trấn Cuxhaven, phía Bắc nước Đức, bất ngờ nhận được quà tặng là những thỏi vàng (tổng trị giá ước tính 17.000EUR) từ một nhà hảo tâm ẩn danh đúng vào ngày Thánh Nicholas (6-12) vừa qua.