Nga xem xét cấp S-300 cho Syria

SGGP
Tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn tin riêng cho biết Nga có thể sẽ cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria sau vụ máy bay Il-20 bị phòng không Syria “vô ý” bắn rơi trên bầu trời Địa Trung Hải.

Nguồn tin khẳng định, trên thực tế, không phận Syria sẽ được bảo vệ bằng hệ thống S-300 hiện đại song song với các hệ thống phòng không cũ. Theo nguồn tin, nếu S-300 được cung cấp cho Syria, đây sẽ là lý do quan trọng để “không quân Israel không nghĩ đến việc tấn công Syria”. Đồng thời, để tránh các sự cố không mong muốn, mỗi khẩu đội tên lửa Syria sẽ được tăng cường một sĩ quan Nga.

Trong một diễn biến khác, Wall Street Journal đưa tin Nga đã xuất khẩu hơn 40 triệu tấn lúa mì trong 6 tháng đầu năm, cao gấp đôi năm ngoái. Đây là sản lượng lớn nhất so với các nước khác trong 25 năm vừa qua. Bộ Nông nghiệp Nga dự báo sản lượng trong năm nay sẽ đạt 105 triệu tấn, sản lượng xuất khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2018-2019 có thể đạt 45 triệu tấn.

GIA BẢO - LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây