Nga xem xét cấp S-300 cho Syria

SGGP
Tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn tin riêng cho biết Nga có thể sẽ cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria sau vụ máy bay Il-20 bị phòng không Syria “vô ý” bắn rơi trên bầu trời Địa Trung Hải.

Nguồn tin khẳng định, trên thực tế, không phận Syria sẽ được bảo vệ bằng hệ thống S-300 hiện đại song song với các hệ thống phòng không cũ. Theo nguồn tin, nếu S-300 được cung cấp cho Syria, đây sẽ là lý do quan trọng để “không quân Israel không nghĩ đến việc tấn công Syria”. Đồng thời, để tránh các sự cố không mong muốn, mỗi khẩu đội tên lửa Syria sẽ được tăng cường một sĩ quan Nga.

Trong một diễn biến khác, Wall Street Journal đưa tin Nga đã xuất khẩu hơn 40 triệu tấn lúa mì trong 6 tháng đầu năm, cao gấp đôi năm ngoái. Đây là sản lượng lớn nhất so với các nước khác trong 25 năm vừa qua. Bộ Nông nghiệp Nga dự báo sản lượng trong năm nay sẽ đạt 105 triệu tấn, sản lượng xuất khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2018-2019 có thể đạt 45 triệu tấn.

GIA BẢO - LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây