Ngắm toàn TP Đà Nẵng từ cây cầu ở độ cao 1.414m

SGGPO
Trong hơn 1 tháng qua, du khách ùn ùn đổ về Đà Nẵng để “check in” Cầu Vàng, cây cầu độc đáo và ấn tượng nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển.  

>>>Video clip Cầu Vàng Đà Nẵng

Cây Cầu Vàng - một tuyệt phẩm kiến trúc mới của khu du lịch hàng đầu Việt Nam chính thức được Sun World Bà Nà Hills đưa vào sử dụng. Ngay lập tức, Cầu Vàng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và du khách khắp nơi không khỏi háo hức, tò mò đổ về khám phá và “check in”. 
Ngắm toàn TP Đà Nẵng từ cây cầu ở độ cao 1.414m  ảnh 1 Cầu Vàng ở độ cao 1.414m, đứng trên cầu có thể nhìn trọn TP Đà Nẵng 
Ngắm toàn TP Đà Nẵng từ cây cầu ở độ cao 1.414m  ảnh 2 Cây Cầu Vàng vừa đưa vào sử dụng đã thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn và “check in"
Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills và nằm ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. 

Đây là cây cầu có thiết kế độc đáo trên thế giới với hình ảnh hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu.

Theo đơn vị thiết kế TA, đó là bàn tay của thần núi, rút từ lòng núi đá ra một dải lụa bằng vàng để giúp cho dân làng đi đến được với vườn thiên thai.

Ngắm toàn TP Đà Nẵng từ cây cầu ở độ cao 1.414m  ảnh 3 Hai bàn tay khổng lồ nâng “dải lụa” vàng 
Mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay khoảng 2m.

Đối lập với hình ảnh rêu phong của đôi bàn tay là “dải lụa” vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m.

Ngắm toàn TP Đà Nẵng từ cây cầu ở độ cao 1.414m  ảnh 4 Cây cầu thu hút rất đông du khách 
Với thiết kế khác lạ và vị trí vô cùng đặc biệt này, Cầu Vàng được các kiến trúc sư đánh giá là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – một trong những cây cầu được bình chọn có thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất thế giới. 

Dạo bước trên Cầu Vàng, du khách có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Từ độ cao của Cầu Vàng, du khách có thể ngắm toàn thành phố biển Đà Nẵng. 

Ngắm toàn TP Đà Nẵng từ cây cầu ở độ cao 1.414m  ảnh 5 Cây cầu ở độ cao 1.414m so với mực nước biển 
Chiếc cầu độc đáo bậc nhất Việt Nam này không chỉ là điểm "check in" siêu chất của giới trẻ mà còn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của giới nghệ sĩ. Tháng 7 vừa qua, Cầu Vàng sẽ trở thành “sân khấu chính” của show trình diễn thời trang mang tên “A walk to the sky” (tạm dịch là Dạo bước trên mây) của đạo diễn trẻ Long Kan.

Sau khi đưa vào hoạt động được hơn 1 tháng, rất nhiều tờ báo, kênh truyền hình lớn trên khắp thế giới như CNN, Fox News, Reuters, Economic Times. Guardian.... đều đã đưa tin về cây Cầu Vàng.

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng