Ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

SGGP
Hội Bảo vệ cây trồng, khoa học và công nghệ Mexico (PROCCYT) cùng các tổ chức bảo vệ động, thực vật của nước này đang xúc tiến thành lập các “ngân hàng thực phẩm” để tạo ra nguồn thức ăn dồi dào và ổn định cho các loài thụ phấn như ong, chim, dơi... vốn đang ngày một suy giảm do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. 

Ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

Theo đó, các chuyên gia sẽ đào tạo và hướng dẫn nông dân trên cả nước tạo nguồn thức ăn cho các loài động vật này, đặc biệt là việc trồng cây hoa ngay tại các cánh đồng nông nghiệp để thu hút ong - loài thụ phấn chính - đến thu hút mật và phân tán phấn hoa.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây