Ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

SGGP
Hội Bảo vệ cây trồng, khoa học và công nghệ Mexico (PROCCYT) cùng các tổ chức bảo vệ động, thực vật của nước này đang xúc tiến thành lập các “ngân hàng thực phẩm” để tạo ra nguồn thức ăn dồi dào và ổn định cho các loài thụ phấn như ong, chim, dơi... vốn đang ngày một suy giảm do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. 

Ngân hàng thực phẩm cho các loài động vật thụ phấn

Theo đó, các chuyên gia sẽ đào tạo và hướng dẫn nông dân trên cả nước tạo nguồn thức ăn cho các loài động vật này, đặc biệt là việc trồng cây hoa ngay tại các cánh đồng nông nghiệp để thu hút ong - loài thụ phấn chính - đến thu hút mật và phân tán phấn hoa.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây