Ngành ca cao bắt tay giảm nạn phá rừng

SGGP
Theo Bloomberg, Quỹ Ca cao thế giới (WCF) cho biết, 33 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ca cao, chiếm 85% tổng sản lượng ca cao toàn cầu, tuyên bố sẽ khởi động kế hoạch hành động chung với Côte d'Ivoire và Ghana (2 nhà sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, chiếm 65% tổng sản lượng ca cao toàn thế giới), nhằm kiềm chế nạn phá rừng.

Chủ tịch WCF Richard Scobey nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên, các chính phủ và các nhà công nghiệp chế biến ca cao cùng nhau đưa ra một kế hoạch hành động chung để giảm nạn phá rừng. Theo tổ chức này, trong số 33 công ty có những tên tuổi lớn trong lĩnh vực ca cao và chocolate toàn cầu như Nestlé, Ferrero, Barry Callebaut, Hershey… Các công ty này dự kiến công bố các biện pháp thực hiện trong 3 tuần tới. Mục tiêu cuối cùng của Côte d'Ivoire là đạt được 20% diện tích bao phủ rừng vào năm 2030, trong khi tỷ lệ này trong năm 2015 đã giảm xuống 11%, còn 3,4 triệu ha rừng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.