Ngành ca cao bắt tay giảm nạn phá rừng

SGGP
Theo Bloomberg, Quỹ Ca cao thế giới (WCF) cho biết, 33 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ca cao, chiếm 85% tổng sản lượng ca cao toàn cầu, tuyên bố sẽ khởi động kế hoạch hành động chung với Côte d'Ivoire và Ghana (2 nhà sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, chiếm 65% tổng sản lượng ca cao toàn thế giới), nhằm kiềm chế nạn phá rừng.

Chủ tịch WCF Richard Scobey nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên, các chính phủ và các nhà công nghiệp chế biến ca cao cùng nhau đưa ra một kế hoạch hành động chung để giảm nạn phá rừng. Theo tổ chức này, trong số 33 công ty có những tên tuổi lớn trong lĩnh vực ca cao và chocolate toàn cầu như Nestlé, Ferrero, Barry Callebaut, Hershey… Các công ty này dự kiến công bố các biện pháp thực hiện trong 3 tuần tới. Mục tiêu cuối cùng của Côte d'Ivoire là đạt được 20% diện tích bao phủ rừng vào năm 2030, trong khi tỷ lệ này trong năm 2015 đã giảm xuống 11%, còn 3,4 triệu ha rừng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây