Ngành tài chính phải đi đầu trong cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia

(SGGP).- Sáng 14-8, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tới dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những thành quả mà ngành tài chính đạt được hôm nay, trong đó, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành tài chính đã kế thừa và phát huy những truyền thống quý được vun đắp qua nhiều thế hệ và nhiều giai đoạn phát triển của đất nước. Trước yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với nhiều cơ hội và thách thức, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, là một ngành tổng hợp, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, sứ mệnh và trách nhiệm của ngành tài chính là rất to lớn và nặng nề.

Theo Phó Thủ tướng, ngành phải tiếp tục tham mưu hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả cao nhất các nguồn lực trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững, chủ động hội nhập quốc tế thành công. Trong đó, ngành phải thực sự đi đầu trong công cuộc hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, thực hiện giảm thời gian làm thủ tục thuế, hải quan ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Cũng trong sáng 14-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh cho ngành tài chính.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu chụp hình chung. Ảnh: TTXVN

“Phát huy vai trò bảo vệ pháp luật, bảo vệ sự liêm chính trong quản lý tài chính công, tài sản công”

Lễ khai mạc Đại hội Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 và Lễ kỷ niệm 40 năm Hiến chương ASOSAI vừa diễn ra trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và có bài phát biểu quan trọng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nỗi khổ “con lai” officetel

Tại một buổi họp về thị trường bất động sản TPHCM mới đây, vấn đề officetel lại một lần nữa được xới lên, nhưng câu trả lời là tiếp tục chờ đợi. Điều đó làm cho hàng ngàn người dân mua loại căn hộ này tiếp tục rơi vào tâm trạng lo lắng…

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế