Ngành thuế đẩy mạnh ứng dụng điện tử phục vụ doanh nghiệp

SGGP
Tổng cục Thuế cho biết, tính đến cuối tháng 10, đã có 6.800 doanh nghiệp đăng ký tham gia dịch vụ hoàn thuế điện tử. Trong đó, đã giải quyết được hơn 3.600 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử với tổng số tiền thuế được hoàn theo phương thức điện tử là 20.300 tỷ đồng.
 
Ngành thuế đẩy mạnh ứng dụng điện tử phục vụ doanh nghiệp ảnh 1 Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục thuế TPHCM
 Những năm qua, ngành thuế đã triển khai rất nhiều dịch vụ điện tử hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) như: Dịch vụ khai thuế qua mạng internet, dịch vụ nộp thuế điện tử, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) bằng phương thức điện tử; triển khai cho các DN sử dụng hóa đơn điện tử; chú trọng mở rộng các dịch vụ hướng tới đối tượng nộp thuế là cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính thuế chưa có dịch vụ hỗ trợ khai và nộp thuế điện tử… Kết quả đến nay có tới 99,81% số DN thực hiện khai thuế qua mạng và có 98,71% DN đăng ký sử dụng dịch nộp thuế điện tử.
Về hoàn thuế xuất khẩu và đầu tư, tính đến nay ngành thuế đã tiếp nhận 972 hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử, chiếm 82,2% tổng số hồ sơ hoàn thuế với số tiền thuế đề nghị hoàn là 5.089 tỷ đồng, chiếm 82,5% tổng số tiền thuế đề nghị hoàn (vượt chỉ tiêu dự kiến ít nhất là 70% số hồ sơ hoàn thuế điện tử và 70% số tiền thuế hoàn thuế điện tử)...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.