Ngành thuế đẩy mạnh ứng dụng điện tử phục vụ doanh nghiệp

SGGP
Tổng cục Thuế cho biết, tính đến cuối tháng 10, đã có 6.800 doanh nghiệp đăng ký tham gia dịch vụ hoàn thuế điện tử. Trong đó, đã giải quyết được hơn 3.600 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử với tổng số tiền thuế được hoàn theo phương thức điện tử là 20.300 tỷ đồng.
 
Ngành thuế đẩy mạnh ứng dụng điện tử phục vụ doanh nghiệp ảnh 1 Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục thuế TPHCM
 Những năm qua, ngành thuế đã triển khai rất nhiều dịch vụ điện tử hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) như: Dịch vụ khai thuế qua mạng internet, dịch vụ nộp thuế điện tử, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) bằng phương thức điện tử; triển khai cho các DN sử dụng hóa đơn điện tử; chú trọng mở rộng các dịch vụ hướng tới đối tượng nộp thuế là cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính thuế chưa có dịch vụ hỗ trợ khai và nộp thuế điện tử… Kết quả đến nay có tới 99,81% số DN thực hiện khai thuế qua mạng và có 98,71% DN đăng ký sử dụng dịch nộp thuế điện tử.
Về hoàn thuế xuất khẩu và đầu tư, tính đến nay ngành thuế đã tiếp nhận 972 hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử, chiếm 82,2% tổng số hồ sơ hoàn thuế với số tiền thuế đề nghị hoàn là 5.089 tỷ đồng, chiếm 82,5% tổng số tiền thuế đề nghị hoàn (vượt chỉ tiêu dự kiến ít nhất là 70% số hồ sơ hoàn thuế điện tử và 70% số tiền thuế hoàn thuế điện tử)...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM có 2 chi cục thuế hoàn thành số thu cả năm

(SGGP).- 9 tháng đầu năm 2018, 24 chi cục thuế của TPHCM đã thu ngân sách nhà nước được được gần 56.500 tỷ đồng, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước, đạt 74,7% dự toán pháp lệnh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may và cơ hội nâng tầm cao mới

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dệt may trước những thách thức đến từ hội nhập cũng như cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, TPHCM đang có những giải pháp tích cực để tạo điều kiện thuận lợi cho các DN phát triển, nâng tầm cao mới. 

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng các trung tâm hội chợ, triển lãm quy mô lớn

Theo đề án Quy hoạch phát triển ngành thương mại TPHCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, TPHCM sẽ tiến hành rà soát quỹ đất có thể xây dựng các trung tâm hội chợ, triển lãm có sức chứa tối thiểu 1.000 gian hàng tiêu chuẩn (kích thước 3m x 3m) để khuyến khích đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Tăng cường quản lý nhà chung cư

Chung cư là loại hình nhà ở văn minh, phù hợp với xu thế phát triển của các đô thị hiện đại có quy mô và mật độ dân số cao. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác quản lý nhà chung cư còn nhiều bất cập. Tình trạng tranh chấp, khiếu nại còn nhiều