Ngành thuế đẩy mạnh ứng dụng điện tử phục vụ doanh nghiệp

SGGP
Tổng cục Thuế cho biết, tính đến cuối tháng 10, đã có 6.800 doanh nghiệp đăng ký tham gia dịch vụ hoàn thuế điện tử. Trong đó, đã giải quyết được hơn 3.600 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử với tổng số tiền thuế được hoàn theo phương thức điện tử là 20.300 tỷ đồng.
 
Ngành thuế đẩy mạnh ứng dụng điện tử phục vụ doanh nghiệp ảnh 1 Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục thuế TPHCM
 Những năm qua, ngành thuế đã triển khai rất nhiều dịch vụ điện tử hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) như: Dịch vụ khai thuế qua mạng internet, dịch vụ nộp thuế điện tử, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) bằng phương thức điện tử; triển khai cho các DN sử dụng hóa đơn điện tử; chú trọng mở rộng các dịch vụ hướng tới đối tượng nộp thuế là cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính thuế chưa có dịch vụ hỗ trợ khai và nộp thuế điện tử… Kết quả đến nay có tới 99,81% số DN thực hiện khai thuế qua mạng và có 98,71% DN đăng ký sử dụng dịch nộp thuế điện tử.
Về hoàn thuế xuất khẩu và đầu tư, tính đến nay ngành thuế đã tiếp nhận 972 hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử, chiếm 82,2% tổng số hồ sơ hoàn thuế với số tiền thuế đề nghị hoàn là 5.089 tỷ đồng, chiếm 82,5% tổng số tiền thuế đề nghị hoàn (vượt chỉ tiêu dự kiến ít nhất là 70% số hồ sơ hoàn thuế điện tử và 70% số tiền thuế hoàn thuế điện tử)...

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng cường định vị thương hiệu thực phẩm Việt

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo, hạt điều, cà phê lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, phần lớn nông sản thực phẩm Việt là xuất khẩu thô hoặc xuất khẩu dưới thương hiệu của doanh nghiệp nước ngoài nên giá trị gia tăng không cao. Do vậy, nâng cao chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian tới là rất cấp thiết.

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu vào cuộc

Tuần qua, lãnh đạo Sở Công thương TPHCM đã có nhiều buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) sẽ tham gia hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017” giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM) từ ngày 8-12 đến 10-12 tới. 

Quy hoạch kiến trúc