Ngành thủy sản đón nhận Huân chương Sao Vàng: Việt Nam sẽ trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển

Sáng qua, 17-5, tại Hà Nội, Bộ Thủy sản đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Sao Vàng - huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước trao tặng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã đến dự và gắn huân chương lên lá cờ truyền thống của ngành.

Trong hơn 40 năm qua, ngành thủy sản đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ chỗ là một ngành với quy mô nhỏ, phương tiện khai thác thủ công là chính, đến nay toàn ngành đã có hơn 4 triệu lao động với trên 14.000 tàu công suất đủ lớn để khai thác xa bờ, trình độ kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản không ngừng được đổi mới. Năm 2006, sản lượng sản xuất toàn ngành đạt 3,7 triệu tấn, gấp gần 5 lần so với năm 1980. Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu năm 2006 đạt 3,35 tỉ USD, đưa thủy sản thực sự trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tích và đóng góp của toàn thể lao động ngành thủy sản trong những năm qua. Thủ tướng nhấn mạnh: Tiềm năng phát triển thủy sản của nước ta còn rất lớn, bao gồm cả phát triển về khai thác, nuôi trồng và chế biến xuất khẩu thủy sản. Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 nêu rõ, phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, kinh tế trên biển và ven biển, đóng góp khoảng 53%-55% tổng GDP của cả nước.

Quốc Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).