Ngày 20-3, 3 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại phiên họp UBTVQH

(SGGP-12G).- Sáng nay, 18-3, Văn phòng Quốc hội cho biết, ngày 20-3 sẽ diễn ra phiên trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ trong khuôn khổ phiên họp thứ 18 của UBTVQH.

Theo chương trình, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ trình bày phần chuẩn bị về các nhóm vấn đề: Trợ cấp hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua; sửa đổi, bổ sung chính sách và triển khai thực hiện chính sách đối với các đối tượng người có công, thương binh, người về hưu, người nghèo, cán bộ công chức; chính sách đối với công nhân bị mất việc do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và suy giảm kinh tế trong nước và sẽ trả lời các chất vấn nhận được tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội và các câu hỏi của đại biểu Quốc hội tham dự phiên họp.

Với trình tự tương tự, trước khi trả lời chất vấn trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Võ Hồng Phúc trình bày hướng đơn giản hóa thủ tục đầu tư ở địa phương, nhất là đầu tư xây dựng cơ bản; tổ chức thực hiện phân bổ vốn đầu tư cho các địa phương; giải pháp kích cầu nền kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày phần về tình trạng xâm phạm di tích lịch sử văn hóa; công tác quản lý, giữ gìn các cơ sở văn hóa như bảo tàng, nhà hát, thư viện còn nhiều bất cập; lễ hội phát triển tràn lan gây tốn kém nhiều thời gian, tiền của.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái tim trẻ với nhiệt huyết lên đường bảo vệ Tổ quốc

Trái tim trẻ với nhiệt huyết lên đường bảo vệ Tổ quốc

Ngày mai 21-2, hơn 4.400 công dân trẻ của TPHCM lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự (NVQS) và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Mỗi tân binh có những ước mơ, hoài bão khác nhau nhưng tất cả đều chung lòng nhiệt huyết phụng sự Tổ quốc, góp phần gìn giữ bình yên biển đảo, quê hương. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính