Ngày 20-3, 3 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại phiên họp UBTVQH

(SGGP-12G).- Sáng nay, 18-3, Văn phòng Quốc hội cho biết, ngày 20-3 sẽ diễn ra phiên trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ trong khuôn khổ phiên họp thứ 18 của UBTVQH.

Theo chương trình, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ trình bày phần chuẩn bị về các nhóm vấn đề: Trợ cấp hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua; sửa đổi, bổ sung chính sách và triển khai thực hiện chính sách đối với các đối tượng người có công, thương binh, người về hưu, người nghèo, cán bộ công chức; chính sách đối với công nhân bị mất việc do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và suy giảm kinh tế trong nước và sẽ trả lời các chất vấn nhận được tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội và các câu hỏi của đại biểu Quốc hội tham dự phiên họp.

Với trình tự tương tự, trước khi trả lời chất vấn trực tiếp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Võ Hồng Phúc trình bày hướng đơn giản hóa thủ tục đầu tư ở địa phương, nhất là đầu tư xây dựng cơ bản; tổ chức thực hiện phân bổ vốn đầu tư cho các địa phương; giải pháp kích cầu nền kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày phần về tình trạng xâm phạm di tích lịch sử văn hóa; công tác quản lý, giữ gìn các cơ sở văn hóa như bảo tàng, nhà hát, thư viện còn nhiều bất cập; lễ hội phát triển tràn lan gây tốn kém nhiều thời gian, tiền của.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại buổi gặp gỡ

50 đại biểu công đoàn TPHCM tham dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Chiều 18-9, thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi gặp gỡ với đoàn đại biểu Công đoàn TPHCM trước khi tham dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính