Ngày 23-1, khai mạc chợ hoa Xuân Bình Điền 2017

(SGGPO).- Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh đầu tư năm 2016 tổ chức sáng nay 12-1, đại diện Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) cho biết, dự kiến lễ khai mạc chợ hoa Xuân Bình Điền - Tết Đinh Dậu 2017 sẽ diễn ra vào đêm 23-1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp).

Phối cảnh chợ hoa Xuân Bình Điền

Chợ hoa Xuân Bình Điền – Tết Đinh Dậu 2017 do Satra tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 22-1 đến trưa 27-1 (tức 24 tháng Chạp đến trưa 30 Tết) tại Khu thương mại Bình Điền (đường Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8). 

Năm nay, để giúp các nhà vườn kinh doanh thuận lợi, Satra tiếp tục miễn phí tiền thuê gian bán hàng cho tất cả bà con tham gia kinh doanh.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Satra thực hiện việc miễn phí này.

Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay có 222 gian kinh doanh các loại hoa Tết của các nhà vườn đến từ huyện Chợ Lách (Bến Tre), Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), Đà Lạt và TPHCM.

Bên cạnh các gian hàng hoa, khu vực hội chợ thương mại trong khuôn khổ chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay sẽ có 20 gian hàng của các của đơn vị thành viên Satra, với đủ loại hàng hóa Tết do chính các đơn vị này sản xuất như Vissan, Cầu Tre, Cofidec...cùng các thương hiệu bán lẻ của Satra như chuỗi siêu thị Satramart, chuỗi cửa hàng Satrafoods...

Theo Phó Tổng Giám đốc Thường trực Satra Trần Văn Bắc, năm 2016 tổng doanh thu toàn hệ thống Satra đạt 55.266 tỷ đồng, đạt 111,5% kế hoạch, lợi nhuận ước đạt 11.092 tỷ đồng (121,8%). Đặc biệt toàn hệ thống Satra đã xuất khẩu đạt 110,34 triệu USD.

Kim ngạch xuất khẩu tăng chủ yếu tập trung vào những nhóm mặt hàng có giá trị và chiếm tỷ trọng cao như: thực phẩm chế biến, gạo, thủy hải sản, nhất là mặt hàng mỡ cá (chiếm 22,85%) đã mang lại giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng 10 lần so với năm 2015.

Thị trường xuất khẩu chủ yếu của Satra là châu Âu (11,14%), Mỹ (5,71%), châu Á (81,84%).

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm bị kỷ luật Đảng rất nặng

Nhiều cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm bị kỷ luật Đảng rất nặng

Liên quan tới việc để xảy ra điểm nóng ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Huyện ủy Mỹ Đức đã có thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo của xã Đồng Tâm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Tin buồn