Ngày 8-4: HĐND TPHCM họp bất thường bầu nhân sự

SGGP
Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM đã phát hành thư mời các đại biểu cùng các cơ quan liên quan tham dự kỳ họp HĐND TP thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa IX. Dự kiến, kỳ họp được tổ chức chiều 8-4. 

Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp là xem xét thông qua các tờ trình của UBND TP và biểu quyết công tác nhân sự của TPHCM.

Cụ thể, trong công tác nhân sự, kỳ họp sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua nhân sự của HĐND TP và UBND TP nhiệm kỳ 2016-2020. Dự kiến, kỳ họp sẽ miễn nhiệm chức danh lãnh đạo HĐND TP đối với đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP. Đặc biệt, dự kiến kỳ họp cũng tổ chức bầu Chủ tịch HĐND TP mới.

Cùng đó, kỳ họp xem xét miễn nhiệm chức danh lãnh đạo UBND TP đối với đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP. Theo quy định, UBND TPHCM có tối đa 5 phó chủ tịch. Song, hiện nay, UBND TP chỉ có 2 phó chủ tịch, gồm đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP và đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. Do đó, dự kiến tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND TP cũng biểu quyết bổ sung nhân sự cho UBND TP.

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính