Ngày An toàn thông tin tập trung vào đô thị thông minh

SGGP
Theo tinh thần cuộc họp báo công bố Ngày An toàn thông tin 2017 tại Sở TT-TT TPHCM vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng, với mô hình đô thị thông minh cùng hệ sinh thái mở sẽ phát sinh một số vấn đề về bảo mật. Do đó, hoạt động đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) ở TPHCM cũng như một số tỉnh thành khác cần được tăng cường.
Chính vì thế sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 23-11 tại Trung tâm Hội nghị GEM (quận 1, TPHCM) với các chuyên đề tập trung vào ATTT cho đô thị thông minh, các giải pháp, công nghệ về ATTT và tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển đô thị thông minh” giữa các nhà lãnh đạo, quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.
Song song với Ngày An toàn thông tin, Sở TT-TT TPHCM cũng chủ trì buổi diễn tập an toàn thông tin với sự phối hợp tổ chức cùng các chuyên gia bảo mật thuộc Chi hội ATTT Việt Nam (VNISA) phía Nam. Buổi diễn tập này chú trọng tới việc phát triển nguồn nhân lực ATTT, tổ chức đào tạo đội ngũ có khả năng phòng thủ, ngăn chặn các đợt tấn công mạng. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động Dự án hợp tác KH-CN Việt Nam - Hàn Quốc trị giá 70 triệu USD

Khởi động Dự án hợp tác KH-CN Việt Nam - Hàn Quốc trị giá 70 triệu USD

V-KIST là dự án xây dựng một Viện Khoa học - Công nghệ (KH-CN) theo mô hình Viện KH-CN Hàn Quốc với ngân sách lên tới 70 triệu USD. V-KIST sẽ được Nhà nước cho phép áp dụng cơ chế tài chính đặc thù bao gồm tự chủ về chi tiêu tài chính cũng như quản lý tài sản để đảm bảo quyền tự chủ của viện trong hoạt động nghiên cứu và quản lý. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số

Trong sự kiện vFORUM thường niên của công tyVMware, là hãng công nghệ hàng đầu toàn cầu về các giải pháp Hạ tầng điện toán đám mây và quản lý di động doanh nghiệp, đã chia sẻ tầm nhìn về chuyển đổi doanh nghiệp trong một môi trường ngày càng có xu hướng vận hành bởi ứng dụng và sử dụng nhiều nền tảng điện toán đám mây.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.