Ngày An toàn thông tin tập trung vào đô thị thông minh

SGGP
Theo tinh thần cuộc họp báo công bố Ngày An toàn thông tin 2017 tại Sở TT-TT TPHCM vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng, với mô hình đô thị thông minh cùng hệ sinh thái mở sẽ phát sinh một số vấn đề về bảo mật. Do đó, hoạt động đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) ở TPHCM cũng như một số tỉnh thành khác cần được tăng cường.
Chính vì thế sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 23-11 tại Trung tâm Hội nghị GEM (quận 1, TPHCM) với các chuyên đề tập trung vào ATTT cho đô thị thông minh, các giải pháp, công nghệ về ATTT và tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển đô thị thông minh” giữa các nhà lãnh đạo, quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.
Song song với Ngày An toàn thông tin, Sở TT-TT TPHCM cũng chủ trì buổi diễn tập an toàn thông tin với sự phối hợp tổ chức cùng các chuyên gia bảo mật thuộc Chi hội ATTT Việt Nam (VNISA) phía Nam. Buổi diễn tập này chú trọng tới việc phát triển nguồn nhân lực ATTT, tổ chức đào tạo đội ngũ có khả năng phòng thủ, ngăn chặn các đợt tấn công mạng. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ thuật mới chống đào thải sau ghép tạng

Kỹ thuật mới chống đào thải sau ghép tạng

Các nhà nghiên cứu y học của Colombia cho biết, đã phát triển một kỹ thuật mới sử dụng liệu pháp tế bào gốc chống lại sự đào thải của cơ quan được cấy ghép, góp phần đem lại thành công cho các ca ghép tạng.

Sản phẩm công nghệ

BlackBerry KEY2 LE giá 11.790.000 đồng

Sau BlackBerry® KEY2 thì BlackBerry® KEY2 LE chính là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm KEY với sự đa dạng về kiểu dáng, chức năng và màu sắc nhằm đáp ứng các phân khúc khách hàng khác nhau và vừa được ra mắt tại Việt Nam với giá bán 11.790.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách