Ngày An toàn thông tin tập trung vào đô thị thông minh

SGGP
Theo tinh thần cuộc họp báo công bố Ngày An toàn thông tin 2017 tại Sở TT-TT TPHCM vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng, với mô hình đô thị thông minh cùng hệ sinh thái mở sẽ phát sinh một số vấn đề về bảo mật. Do đó, hoạt động đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) ở TPHCM cũng như một số tỉnh thành khác cần được tăng cường.
Chính vì thế sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 23-11 tại Trung tâm Hội nghị GEM (quận 1, TPHCM) với các chuyên đề tập trung vào ATTT cho đô thị thông minh, các giải pháp, công nghệ về ATTT và tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển đô thị thông minh” giữa các nhà lãnh đạo, quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.
Song song với Ngày An toàn thông tin, Sở TT-TT TPHCM cũng chủ trì buổi diễn tập an toàn thông tin với sự phối hợp tổ chức cùng các chuyên gia bảo mật thuộc Chi hội ATTT Việt Nam (VNISA) phía Nam. Buổi diễn tập này chú trọng tới việc phát triển nguồn nhân lực ATTT, tổ chức đào tạo đội ngũ có khả năng phòng thủ, ngăn chặn các đợt tấn công mạng. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ phải tự đổi mới, để đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia thời đại số

Chính phủ phải tự đổi mới, để đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia thời đại số

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội lịch sử song cũng đầy thách thức đối với công cuộc cải cách và phát triển đất nước. Để không bỏ lỡ cơ hội này, trước hết, Chính phủ phải tự đổi mới, chuyển đổi để trở thành một Chính phủ của thời đại 4.0, có đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia trong thời đại số.

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Không sử dụng password điện thoại, tiếp tay thêm kẻ trộm

Với thực trạng là gần một nửa người dùng (48%) bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm, những tên móc túi khi đã nhúng tay vào bất kì một chiếc điện thoại nào thì đều có thể lấy được nhiều hơn những thứ mà chúng mong đợi. 

Thị trường - chính sách

K+ cho “xem thử” miễn phí hai ngày

Truyền hình số vệ tinh K+ trân trọng công bố bản quyền phát sóng trọn vẹn và độc quyền giải International Champions Cup 2018 (ICC) diễn ra từ ngày 20-7 tại Mỹ, Singapore và các nước trong khu vực châu Âu. Song song đó là chương trình "xem thử" miễn phí hai ngày.