Ngày “Chủ nhật Đỏ” tại Cà Mau tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu

SGGPO

Sáng 5-1, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau để tham gia hiến máu tại Ngày hội “Chủ nhật Đỏ”.

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức. Dự kiến, sẽ thu khoảng 500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng đây là hoạt động hiến máu tình nguyên đầy ý nghĩa và nhân văn. Theo ông Hải, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” đến các cấp bộ đoàn, với hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu tại tất cả các bệnh viện tỉnh Cà Mau.

Theo Ban tổ chức, “Chủ nhật đỏ”- năm 2019, diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố với 70 điểm hiến máu. Nhằm góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh viên viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và người nước ngoài…

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.