Ngày “Chủ nhật Đỏ” tại Cà Mau tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu

SGGPO

Sáng 5-1, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau để tham gia hiến máu tại Ngày hội “Chủ nhật Đỏ”.

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức. Dự kiến, sẽ thu khoảng 500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng đây là hoạt động hiến máu tình nguyên đầy ý nghĩa và nhân văn. Theo ông Hải, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” đến các cấp bộ đoàn, với hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu tại tất cả các bệnh viện tỉnh Cà Mau.

Theo Ban tổ chức, “Chủ nhật đỏ”- năm 2019, diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố với 70 điểm hiến máu. Nhằm góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh viên viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và người nước ngoài…

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 19-7, đại diện Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, dịch tả heo châu Phi cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Đồng Nai, khiến cho người chăn nuôi vô cùng bất an, lo lắng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.