Ngày “Chủ nhật Đỏ” tại Cà Mau tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu

SGGPO

Sáng 5-1, hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau để tham gia hiến máu tại Ngày hội “Chủ nhật Đỏ”.

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau, Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau và Báo Tiền Phong tổ chức. Dự kiến, sẽ thu khoảng 500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng đây là hoạt động hiến máu tình nguyên đầy ý nghĩa và nhân văn. Theo ông Hải, tuổi trẻ Cà Mau đã hình thành “ngân hàng máu di động” đến các cấp bộ đoàn, với hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu tại tất cả các bệnh viện tỉnh Cà Mau.

Theo Ban tổ chức, “Chủ nhật đỏ”- năm 2019, diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố với 70 điểm hiến máu. Nhằm góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh viên viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và người nước ngoài…

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Vaccine ComBE Five có thực sự an toàn?

Từ cuối tháng 12-2018 cho tới nay, tại nhiều tỉnh, thành đã thực hiện tiêm chủng vaccine ComBE Five cho trẻ em để thay thế vaccine “5 trong 1” Quinvaxem.