Ngày hội quốc tế những người tình nguyện

SGGP
Ngày 9-12, tại công viên Phạm Huy Thông (quận Gò Vấp, TPHCM), Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM tổ chức ngày hội quốc tế của những người tình nguyện năm 2018.

Ngày hội thu hút hàng trăm tình nguyện viên đến từ các câu lạc bộ, đội nhóm thiện nguyện trên địa bàn TPHCM tham dự. 

Với chủ đề “Tình nguyện vì thành phố văn minh, sạch đẹp, an toàn”, các tình nguyện viên đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như tập huấn phân loại rác tại nguồn, ra quân các đội hình xây dựng công viên không rác, hiến máu tình nguyện, hoạt động kết nối và chia sẻ, hội chợ trao gửi yêu thương với 30 gian hàng của các câu lạc bộ, đội nhóm,...

Tại ngày hội, 28 thùng rác cũng được gửi tặng chương trình Môi trường xanh, nếp sống xanh. Ngoài ra, 10 tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt qua trở ngại để cống hiến sức trẻ cho hoạt động tình nguyện cũng được ban tổ chức trao tặng những phần quà động viên. 

Theo anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM, ngày hội không chỉ là sân chơi, nơi giao lưu mà đã trở thành cầu nối giúp phát huy sức trẻ của các câu lạc bộ, đội nhóm, các tình nguyện viên cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch xây dựng đường song hành với quốc lộ 50

Trục động lực TPHCM - Long An - Tiền Giang, được đề xuất xây dựng song hành với quốc lộ 50, Bộ trưởng Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục mới. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn