Ngày hội Robothon tại TPHCM

SGGP
Ngày 21-10, 28 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia ngày hội Robothon do Học viện STEM phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 8.

Ngày hội Robothon là sân chơi robot được tổ chức hàng năm, dành cho học sinh tiểu học và trung học tại Việt Nam cùng các nước khu vực Đông Nam Á nhằm khích lệ tinh thần học tập, khám phá của học sinh để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi ngồi ghế nhà trường. Ngày hội góp phần đưa bộ môn lắp ráp và điều khiển robot phát triển tại các trường học từ đó nuôi dưỡng tiềm năng khoa học - kỹ thuật của học sinh. Kết quả tại ngày hội, ban tổ chức đã trao giải nhất trong nhóm trung cấp và thứ cấp cho hai đội đến từ Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận 1).

Không chỉ ở TPHCM, ngày hội Robothon còn diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, thu hút hơn 500 học sinh tham gia. Các đội đoạt giải từng địa phương sẽ được đề cử tham dự Ngày hội Robothon quốc tế diễn ra tại Trung Quốc vào ngày 25-11.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Kaspersky 2019 với nhiều nâng cấp đáng kể

Kaspersky Lab đã chính thức giới thiệu Kaspersky 2019 – Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security, đây là sản phẩm được nâng cấp ở nhiều tiêu chí. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách