Ngày hội Robothon tại TPHCM

SGGP
Ngày 21-10, 28 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia ngày hội Robothon do Học viện STEM phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 8.

Ngày hội Robothon là sân chơi robot được tổ chức hàng năm, dành cho học sinh tiểu học và trung học tại Việt Nam cùng các nước khu vực Đông Nam Á nhằm khích lệ tinh thần học tập, khám phá của học sinh để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi ngồi ghế nhà trường. Ngày hội góp phần đưa bộ môn lắp ráp và điều khiển robot phát triển tại các trường học từ đó nuôi dưỡng tiềm năng khoa học - kỹ thuật của học sinh. Kết quả tại ngày hội, ban tổ chức đã trao giải nhất trong nhóm trung cấp và thứ cấp cho hai đội đến từ Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận 1).

Không chỉ ở TPHCM, ngày hội Robothon còn diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, thu hút hơn 500 học sinh tham gia. Các đội đoạt giải từng địa phương sẽ được đề cử tham dự Ngày hội Robothon quốc tế diễn ra tại Trung Quốc vào ngày 25-11.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

HONOR 20 LITE với giá chưa đến 6 triệu đồng

HONOR - thương hiệu smartphone được yêu thích bởi giới trẻ Châu Âu đã ra mắt sản phẩm HONOR 20 LITE tại thị trường Việt Nam, đây cũng là thành viên đầu tiên của HONOR 20 Series.

Câu chuyện công nghệ

“Mặt trời mơ ước” thắp sáng tương lai ở các vùng xa

Tiếp nối dự án “Mặt trời Mơ ước – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ”, vừa qua Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức chương trình trao 1.000 đèn năng lượng mặt trời và các phần quà tặng với tổng trị giá hơn một tỷ đồng cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). 

Thị trường - chính sách