Ngày hội Robothon tại TPHCM

SGGP
Ngày 21-10, 28 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia ngày hội Robothon do Học viện STEM phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 8.

Ngày hội Robothon là sân chơi robot được tổ chức hàng năm, dành cho học sinh tiểu học và trung học tại Việt Nam cùng các nước khu vực Đông Nam Á nhằm khích lệ tinh thần học tập, khám phá của học sinh để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi ngồi ghế nhà trường. Ngày hội góp phần đưa bộ môn lắp ráp và điều khiển robot phát triển tại các trường học từ đó nuôi dưỡng tiềm năng khoa học - kỹ thuật của học sinh. Kết quả tại ngày hội, ban tổ chức đã trao giải nhất trong nhóm trung cấp và thứ cấp cho hai đội đến từ Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận 1).

Không chỉ ở TPHCM, ngày hội Robothon còn diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ, thu hút hơn 500 học sinh tham gia. Các đội đoạt giải từng địa phương sẽ được đề cử tham dự Ngày hội Robothon quốc tế diễn ra tại Trung Quốc vào ngày 25-11.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO A7 đầy đủ những tính năng nổi bật

OPPO A7 chính thức giới thiệu smartphone A7 tại Việt Nam với những tính năng nổi bật trong phân khúc như: màn hình giọt nước thời thượng, dung lượng pin tối đa và camera kép hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI, cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Chỉ 24 giờ, 11.11 Shopee Siêu Sale nhận hơn 11 triệu đơn đặt hàng

Shopee cho biết có hơn 11 triệu đơn hàng được giao dịch ngay trong ngày 11 tháng 11, tăng khoảng 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Ngày hội thu hút hơn 42 triệu lượt truy cập và mua sắm tại nhiều ngành hàng. Số lượng sản phẩm cao nhất bán ra trong mỗi phút đạt hơn 58.000 sản phẩm.