Ngày hội Sinh viên Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh UP 2019

SGGP
Mới đây, nhân dịp khai giảng năm học mới (2019 - 2020), Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sinh viên Sư phạm tại trụ sở 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội Sinh viên Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh UP 2019

Đây là một sân chơi bổ ích, thân thiện, mới lạ cho sinh viên, đặc biệt dành cho 3771 tân sinh viên khóa 45 của nhà trường tiếp cận với môi trường đại học năng động, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ trong thời đại mới. Nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, học thuật, kỹ năng, đời sống sinh viên trong nhiều lĩnh vực UP - Giáo dục, UP - Đồng hành, UP - Kết nối, UP - Sống xanh, UP - Nghệ thuật đã được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn như: sinh viên sư phạm “sống xanh”. Triển lãm “Nghe Xanh kể” về thực trạng của môi trường và những hành động của chúng ta; Giới thiệu bộ sản phẩm “SP Sống xanh”; Trò chơi về môi trường; Thu gom rác thải độc hại và phát động Thử thách “Savethegreen”); Sinh viên sư phạm hưởng ứng “văn hóa đọc”.

Ra mắt Đề án “Phát triển “Văn hóa đọc” - Cuốn sách tôi yêu” đối với sinh viên nhà trường với các hoạt động: Hội sách sinh viên; Triển lãm giới thiệu sách của chương trình “Đọc sách cùng thần tượng”; Talkshow giao lưu cùng tác giả Rosie Nguyễn - cây bút trẻ đầy sức ảnh hưởng với các tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, “Ta ba lô trên đất Á”, “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?”; Triển lãm thông tin về đào tạo và chương trình giáo dục phổ thông 2018; Chương trình “thắp sáng ngọn lửa trái tim” lần thứ 19 năm 2019 được tổ chức bằng Chương trình nghệ thuật truyền thống chủ đề “Tự hào Sinh viên Đại học Sư phạm”; Hoạt động tổng kết, khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào tình nguyện và Nghi thức “Lễ kết nạp Hội viên ấn tượng”,

Chương trình “Thắp sáng ngọn lửa trái tim” lần thứ 19 năm 2019 là chìa khóa tiếp nối và kế thừa ngọn lửa nhiệt huyết các thế hệ sinh viên Sư phạm; tiếp nhận các nguồn lực xã hội và trao học bổng cho sinh viên

Với các giá trị cốt lõi “Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn”, đồng thời khẳng định định hướng phát triển, đào tạo của Nhà trường theo đúng tinh thần đổi mới giáo dục, tạo môi trường thân thiện để sinh viên học tập và rèn luyện, trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020, nhà trường ra mắt Trung tâm nghiên cứu và Phát triển học liệu giáo dục; Trung tâm có nhiệm vụ chính là nghiên cứu và phát triển, chuyển giao các phương tiện và thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học theo yêu cầu thực tiễn mới, đặc biệt là phục vụ cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Theo đó, Nhà trường cũng khen thưởng và vinh danh Thủ khoa đầu vào khóa 45 cho bạn sinh viên Nguyễn Hoàng Gia Khánh, ngành Sư phạm Hóa học với điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019 là 28.05 khối D07; khen thưởng sinh viên có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; Đoàn TN - Hội SV Trường tổ chức trao 37 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ Sinh viên Sư phạm” và quà cho sinh viên thủ khoa các ngành học Khóa 45 (ảnh); nhà trường cũng tiếp nhận 52.000 USD học bổng cho sinh viên; tổ chức nghi thức trồng cây bàng được Chiến sĩ đảo Sinh Tồn gởi tặng nhà trường cùng với quyết tâm tiên phong trong các hoạt động thúc đẩy cộng đồng quan tâm và có trách nhiệm đối với những vấn đề liên quan đến môi trường, bảo vệ môi trường, phát huy tiềm năng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHSP TPHCM cũng ra mắt Kênh tin tức tuổi trẻ Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (SPTV) nhằm kịp thời cung cấp thông tin, các chương trình, hoạt động bổ ích, thiết thực chuyển tải những câu chuyện thường ngày của cuộc sống sinh viên, bên cạnh đó mang lại sự hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất cho đoàn viên, sinh viên của trường chuyển đổi hình thức tuyên truyền bằng bài viết sang hình thức Video clip ngắn để sinh viên dễ tiếp cận. 

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Tặng sách hướng dẫn cách trị bệnh ù tai, mất thính lực

Âm thanh giống tiếng dế kêu, tiếng tàu hỏa chạy trong tai ồn đến mức không ngủ được, khiến người bệnh cáu gắt không yên, chỉ muốn nhét cả cục bông vào lỗ tai; hoặc có người không nghe được, nghe không rõ, đau đầu chóng mặt, ít nói, cô độc, ăn ngủ không yên, rơi vào thế giới vô thanh. Có thể nói, bệnh nhân ù tai, điếc tai thật khổ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức triển lãm ngành in

Sáng 13-9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức họp báo về triển lãm ngành in TPHCM năm 2019 nhằm chào mừng 67 năm Ngày Thành lập ngành Xuất bản, In và Phát hành (10-10-1952 - 10-10-2019). 

Địa ốc

Nhơn Hội New City thu hút các nhà đầu tư

Cùng với làn sóng đầu tư bất động sản ven biển dâng cao khắp nơi, khu vực Nhơn Hội của  Quy Nhơn (Bình Định) đang được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư. Giá trị gia tăng, pháp lý rõ ràng… là những yếu tố được lý giải tạo nên sức hút cho dự án này.

Nông nghiệp

Đầu tư

Bình Thuận tập trung nhiều lợi thế thu hút đầu tư

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 sắp tới đây tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ba lĩnh vực tỉnh kỳ vọng thu hút nguồn vốn gồm Du lịch - Công nghiệp xanh, sạch - Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thông tin kinh tế