Ngày hội thể thao của học sinh khuyết tật

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM cho biết sẽ tổ chức Ngày hội thể thao học sinh khuyết tật TPHCM lần VI năm học 2017-2018 vào đầu tháng 4-2018. 
Đối tượng tham gia là tất cả học sinh khuyết tật (đang học tập tại các trường chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, theo học các lớp hòa nhập tại các trường phổ thông trên địa bàn TP) không quá 18 tuổi. Bên cạnh các môn thi đấu chính thức như điền kinh, bật xa tại chỗ, cờ vua, bóng bàn, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động khác như diễu hành, tham gia trò chơi vận động tập thể, trò chơi liên hoàn, đua ghe ngo trên cạn và các trò chơi dân gian. 
Ngày hội nhằm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật được hòa nhập cộng đồng, có cơ hội giao lưu, học tập, rèn luyện và vui chơi như những học sinh bình thường khác.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Bùi Ng. Q. A. được điều trị tại bệnh viện

Nổ bình thí nghiệm hóa học, 3 học sinh bị thương

Do sơ suất trong quá trình làm thí nghiệm thực hành hóa học tại lớp 8, Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh khiến 3 em học sinh bị thương, trong đó có 1 em bị thương nặng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.