Ngày hội tiếng Nhật lần 2 năm học 2018-2019

SGGP
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nhật trong các trường phổ thông, đồng thời tạo môi trường cho học sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi tiếng Nhật để ứng dụng vào cuộc sống, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức Ngày hội tiếng Nhật dành cho học sinh các trường THCS và THPT lần 2 năm học 2018-2019. 

Dự kiến thời gian tổ chức vào ngày 30-11-2018 tại Trường THPT Marie Curie (quận 3). 

Ngày hội gồm các hoạt động thi hùng biện tiếng Nhật và thiết kế poster. Với phần thi hùng biện tiếng Nhật, học sinh sẽ trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung kết, nội dung viết một bài văn bằng tiếng Nhật 400 - 600 chữ (đối với học sinh THPT) và 300 - 400 chữ (đối với học sinh THCS), chủ đề “Trình bày những hiểu biết của em về vấn đề dinh dưỡng đối với học sinh phổ thông hiện nay”. 10 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo tại vòng thi chung kết. 

Với cuộc thi thiết kế poster, học sinh tham gia theo nhóm tối đa 4 thành viên. Các đội thi sẽ thiết kế poster khổ A2 hoặc A3 với chủ đề “Vấn đề dinh dưỡng đối với học sinh phổ thông hiện nay”, có khẩu hiệu tuyên truyền bằng tiếng Nhật. Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 poster xuất sắc nhất để trưng bày tại vòng chung kết. Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu về lý do cũng như trình bày về ý nghĩa của poster do nhóm mình thiết kế trong 2 phút.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 77.000 vé xe miễn phí tặng sinh viên

Gần 77.000 vé xe miễn phí tặng sinh viên

Ngày 10-11, Chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường 2018” đã trao hơn 30 suất học bổng tặng sinh viên từ các tỉnh thành khác đến TPHCM học tập (ảnh).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.