Ngày hội tiếng Nhật lần 2 năm học 2018-2019

SGGP
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nhật trong các trường phổ thông, đồng thời tạo môi trường cho học sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi tiếng Nhật để ứng dụng vào cuộc sống, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức Ngày hội tiếng Nhật dành cho học sinh các trường THCS và THPT lần 2 năm học 2018-2019. 

Dự kiến thời gian tổ chức vào ngày 30-11-2018 tại Trường THPT Marie Curie (quận 3). 

Ngày hội gồm các hoạt động thi hùng biện tiếng Nhật và thiết kế poster. Với phần thi hùng biện tiếng Nhật, học sinh sẽ trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung kết, nội dung viết một bài văn bằng tiếng Nhật 400 - 600 chữ (đối với học sinh THPT) và 300 - 400 chữ (đối với học sinh THCS), chủ đề “Trình bày những hiểu biết của em về vấn đề dinh dưỡng đối với học sinh phổ thông hiện nay”. 10 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo tại vòng thi chung kết. 

Với cuộc thi thiết kế poster, học sinh tham gia theo nhóm tối đa 4 thành viên. Các đội thi sẽ thiết kế poster khổ A2 hoặc A3 với chủ đề “Vấn đề dinh dưỡng đối với học sinh phổ thông hiện nay”, có khẩu hiệu tuyên truyền bằng tiếng Nhật. Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 poster xuất sắc nhất để trưng bày tại vòng chung kết. Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu về lý do cũng như trình bày về ý nghĩa của poster do nhóm mình thiết kế trong 2 phút.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Nhiều thí sinh có điểm thi gian lận là thủ khoa đại học

Theo thống kê từ các trường đại học, tính đến thời điểm này có gần 40 thí sinh trong danh sách 64 thí sinh có điểm thi gian lận ở Hòa Bình đã bị các trường đại học xử lý bằng hình thức cho thôi học. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh nằm trong danh sách này vẫn tiếp tục theo học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kết thúc đợt 1 đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Hiệu trưởng Trường THCS Hai Bà Trưng (quận 3), cho biết năm nay tỷ lệ học sinh khối 9 chọn nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn quận 3 và một số quận 1, Bình Thạnh, Phú Nhuận… chiếm tỷ lệ khoảng 70%, tương đương các năm học trước.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.