Nghệ An: 6 học sinh ngộ độc vì ăn hạt quả ngô đồng

SGGP
Ngày 24-4, bác sĩ Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), cho biết 3 học sinh bị ngộ độc do ăn hạt quả ngô đồng đã xuất viện về nhà điều trị. 

Trước đó, một số học sinh ở Hà Tĩnh cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt quả ngô đồng

Trước đó, một số học sinh ở Hà Tĩnh cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt quả ngô đồng

Trước đó, vào 15 giờ ngày 23-4, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tân thấy quả ngô đồng rơi trong sân trường nên nhặt lên chơi. Có em nói rằng quả này ăn ngon như hạt dẻ nên một số em học sinh lớp 1 đập quả ăn thử. Sau khi ăn, 6 em xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…
Khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo và nhân viên y tế của trường đã sơ cứu, chữa ngộ độc cho các em. Tuy nhiên, 3 em phải đưa tới Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, 1 em được ra viện, 2 em đến ngày 24-4 cũng được cho về nhà. Hiện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tân Kỳ đang yêu cầu Trường Tiểu học Kỳ Tân xem xét chặt bỏ cây ngô đồng. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.