Nghệ An: 6 học sinh ngộ độc vì ăn hạt quả ngô đồng

SGGP
Ngày 24-4, bác sĩ Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), cho biết 3 học sinh bị ngộ độc do ăn hạt quả ngô đồng đã xuất viện về nhà điều trị. 

Trước đó, một số học sinh ở Hà Tĩnh cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt quả ngô đồng

Trước đó, một số học sinh ở Hà Tĩnh cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt quả ngô đồng

Trước đó, vào 15 giờ ngày 23-4, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tân thấy quả ngô đồng rơi trong sân trường nên nhặt lên chơi. Có em nói rằng quả này ăn ngon như hạt dẻ nên một số em học sinh lớp 1 đập quả ăn thử. Sau khi ăn, 6 em xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…
Khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo và nhân viên y tế của trường đã sơ cứu, chữa ngộ độc cho các em. Tuy nhiên, 3 em phải đưa tới Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, 1 em được ra viện, 2 em đến ngày 24-4 cũng được cho về nhà. Hiện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tân Kỳ đang yêu cầu Trường Tiểu học Kỳ Tân xem xét chặt bỏ cây ngô đồng. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Bệnh viện Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân nữ tên N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị cướp tấn công tại nhà trong đêm, đâm thấu ngực gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan gây sốc mất máu nặng đe dọa tính mạng.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.