Nghệ An: 6 học sinh ngộ độc vì ăn hạt quả ngô đồng

SGGP
Ngày 24-4, bác sĩ Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An), cho biết 3 học sinh bị ngộ độc do ăn hạt quả ngô đồng đã xuất viện về nhà điều trị. 

Trước đó, một số học sinh ở Hà Tĩnh cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt quả ngô đồng

Trước đó, một số học sinh ở Hà Tĩnh cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt quả ngô đồng

Trước đó, vào 15 giờ ngày 23-4, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tân thấy quả ngô đồng rơi trong sân trường nên nhặt lên chơi. Có em nói rằng quả này ăn ngon như hạt dẻ nên một số em học sinh lớp 1 đập quả ăn thử. Sau khi ăn, 6 em xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…
Khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo và nhân viên y tế của trường đã sơ cứu, chữa ngộ độc cho các em. Tuy nhiên, 3 em phải đưa tới Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, 1 em được ra viện, 2 em đến ngày 24-4 cũng được cho về nhà. Hiện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tân Kỳ đang yêu cầu Trường Tiểu học Kỳ Tân xem xét chặt bỏ cây ngô đồng. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.