Nghệ An xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 10-4, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã có Quyết định số 520/QĐ-UBND công bố bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thị trấn Quỳ Hợp, đồng thời công bố vùng dịch uy hiếp các xã Châu Quang, Châu Đình và Thọ Hợp.

Tin liên quan

Theo đó, ổ dịch được phát hiện tại gia đình bà Đỗ Thị Tuyết (trú khối 20, thị trấn Quỳ Hợp). Phát hiện 2 heo nái chết đột ngột và 5 con khác có biểu hiện ủ rũ, bỏ ăn, sốt,… bà Tuyết đã báo cơ quan chức năng. Mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng 3 xét nghiệm cho thấy dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Ngoài ổ dịch mới phát hiện tại thị trấn Quỳ Hợp, đến nay, Nghệ An đã xảy ra 7 ổ dịch tả heo châu Phi.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu thành công ca đột quỵ ngưng tim, ngưng thở

Cứu thành công ca đột quỵ ngưng tim, ngưng thở

Ngày 15-7, BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế tim mạch đột quỵ Cần Thơ (Bệnh viện quốc tế SIS Cần Thơ), cho biết đã cứu sống một trường hợp đột quỵ ngưng tim, ngưng thở hy hữu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.