Nghề dệt Lãnh Mỹ A lên phim

SGGP
Thông qua câu chuyện của một người con làng nghề dệt Lãnh Mỹ A trải qua bao phen sóng gió, bộ phim truyền hình Tơ duyên gửi gắm thông điệp và tôn vinh một dòng lụa truyền thống nức tiếng một thời. 

Tơ duyên (biên kịch Đặng Thanh, Thảo Ngân) xoay quanh Đen, con ông Bảy Nưa - một thợ dệt Lãnh Mỹ A xứ Tân Châu

Tơ duyên (biên kịch Đặng Thanh, Thảo Ngân) xoay quanh Đen, con ông Bảy Nưa - một thợ dệt Lãnh Mỹ A xứ Tân Châu

Tơ duyên (biên kịch Đặng Thanh, Thảo Ngân) xoay quanh Đen, con ông Bảy Nưa - một thợ dệt Lãnh Mỹ A xứ Tân Châu. Thời thế đổi thay, biến cố ập đến khiến ông Bảy phải đi tù, Đen phiêu bạt khắp nơi, vừa tìm cách cứu cha, vừa mưu sinh.

Thế nhưng, tình yêu với những tấm lụa đen tuyền khiến Đen vẫn bị ám ảnh cả trong mơ. Anh quyết định về quê hương gầy dựng nghề dệt lụa Lãnh Mỹ A… Phim dài 35 tập lên sóng lúc 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV9 từ ngày 26-12. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán. 

Sân khấu

Web drama Việt: Nỗ lực được ghi nhận

Là xu hướng giải trí thịnh hành vài năm trở lại đây, web drama (phim chiếu mạng), từ chỗ là nhánh phụ nhưng với tốc độ phát triển, sự đầu tư nghiêm túc nên nó dần được công nhận. Việc có tên trong các giải thưởng chính thống là một tín hiệu tích cực, nhưng điều này cũng buộc các nhà sản xuất không ngừng nâng cao chất lượng. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười