Nghề leo vách đá

SGGP
Người dân tộc Miêu ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) có kỹ năng gia truyền leo vách đá dựng đứng mà không dùng dây, đai bảo hiểm. Họ thường trèo lên các vách đá để đặt quan tài người thân qua đời, lấy các loại thảo mộc về làm thuốc... 

Nghề leo vách đá

Tuy nhiên, do người Trung Quốc ngày càng dùng nhiều thuốc Tây y nên những người leo vách đá không còn kiếm được nhiều tiền từ bán thảo dược. Thay vào đó, họ được các cơ quan quản lý du lịch địa phương thuê biểu diễn tiết mục leo vách đá cho du khách thưởng ngoạn. Nghề mới giúp dân làng trang trải cuộc sống mà không phải tìm đến các đô thị tìm việc làm.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập tăng tuổi thọ

Học tập tăng tuổi thọ

Mỗi năm dành cho giáo dục giúp tăng trung bình 11 tháng của tuổi thọ con người. Các nhà nghiên cứu đại học Edinburgh đã tìm ra câu trả lời bằng cách phân tích sự khác biệt về mã di truyền hoặc ADN của 600.000 người .

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Những nhà lãnh đạo không nghỉ ngơi

Họ từng là những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng trên toàn thế giới và khi nghỉ hưu, họ vẫn tiếp tục đóng góp cho xã hội hoặc lớn lao hơn là đóng góp cho sự tiến bộ của toàn cầu.