Nghề leo vách đá

SGGP
Người dân tộc Miêu ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) có kỹ năng gia truyền leo vách đá dựng đứng mà không dùng dây, đai bảo hiểm. Họ thường trèo lên các vách đá để đặt quan tài người thân qua đời, lấy các loại thảo mộc về làm thuốc... 

Nghề leo vách đá

Tuy nhiên, do người Trung Quốc ngày càng dùng nhiều thuốc Tây y nên những người leo vách đá không còn kiếm được nhiều tiền từ bán thảo dược. Thay vào đó, họ được các cơ quan quản lý du lịch địa phương thuê biểu diễn tiết mục leo vách đá cho du khách thưởng ngoạn. Nghề mới giúp dân làng trang trải cuộc sống mà không phải tìm đến các đô thị tìm việc làm.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khắc tên lên… gan bệnh nhân

Bác sĩ khắc tên lên… gan bệnh nhân

Đài BBC đưa tin Simon Bramhall, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Anh đã nhận tội “tấn công” hai bệnh nhân bằng việc sử dụng tia laser argon đánh dấu tên mình lên gan của họ. 

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Những từ khóa ăn khách nhất

Theo xếp hạng vừa công bố của Google, siêu bão Irma, cơn bão tàn phá kinh hoàng nước Mỹ và vùng Caribe, là chủ đề “nóng” nhất toàn cầu trong năm 2017, cả trong hạng mục tìm kiếm tin tức và tìm kiếm nói chung.