Nghệ sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ diễn chung ở Bình Nhưỡng

SGGPO
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc gồm các ca sĩ K-pop nổi tiếng sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ CHDCND Triều Tiên trong buổi diễn hiếm hoi vào đầu tháng 4 tại Bình Nhưỡng.

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng K-pop Red Velvet sẽ tham gia đoàn nghệ thuật Hàn Quốc trình diễn tại Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng K-pop Red Velvet sẽ tham gia đoàn nghệ thuật Hàn Quốc trình diễn tại Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc 160 thành viên, gồm các ngôi sao như ca sĩ Cho Yong-pil, nhóm nhạc nữ 5 thành viên Red Velvet và cựu thành viên nhóm Girls' Generation Seohyun, sẽ đến Bình Nhưỡng từ ngày 31-3 đến 3-4 trình diễn trước hội nghị thượng đỉnh Liên Triều dự kiến vào cuối tháng 4.
Theo Yonhap, Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc phụ trách nghi thức ngoại giao Tak Hyun-min cho biết, đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ có một buổi diễn chung với các nghệ sĩ Triều Tiên vào ngày 3-4 sau khi tổ chức một buổi diễn riêng vào ngày 1-4.
2 buổi diễn có tên "Mùa xuân đến" và số nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia có thể tăng do các màn trình diễn chung.
Trợ lý Tổng thống Tak vừa trở về Seoul tối 24-3 sau khi dẫn đầu đoàn tiền trạm 6 thành viên gồm quan chức chính phủ và chuyên gia Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng trong chuyến đi 3 ngày kiểm tra địa điểm trình diễn tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng 1.500 chỗ ngồi và Cung Thể thao Ryugyong Jong Ju Yong sức chứa 12.000 khán giả.
Đoàn tiền trạm đã thảo luận chi tiết lịch làm việc và chương trình với đoàn Triều Tiên đứng đầu là Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong nổi tiếng.
Tak cho biết, chương trình chung sẽ phong phú hơn các buổi trình diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên trong chuyến lưu diễn Hàn Quốc hồi tháng 2.
Theo các quan chức Hàn Quốc, chính phủ đang triển khai kế hoạch thuê máy bay chở các nghệ sĩ trực tiếp đến Bình Nhưỡng từ Seoul.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Làng nhỏ nhất Thụy Sĩ thành tổ hợp khách sạn

Theo Daily Mail, làng Corippo, còn được biết đến là làng nhỏ nhất Thụy Sĩ với 13 người dân sinh sống, tới đây sẽ được chuyển đổi thành một tổ hợp khách sạn phục vụ du lịch.