Nghệ sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ diễn chung ở Bình Nhưỡng

SGGPO
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc gồm các ca sĩ K-pop nổi tiếng sẽ biểu diễn cùng các nghệ sĩ CHDCND Triều Tiên trong buổi diễn hiếm hoi vào đầu tháng 4 tại Bình Nhưỡng.

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng K-pop Red Velvet sẽ tham gia đoàn nghệ thuật Hàn Quốc trình diễn tại Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng K-pop Red Velvet sẽ tham gia đoàn nghệ thuật Hàn Quốc trình diễn tại Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc 160 thành viên, gồm các ngôi sao như ca sĩ Cho Yong-pil, nhóm nhạc nữ 5 thành viên Red Velvet và cựu thành viên nhóm Girls' Generation Seohyun, sẽ đến Bình Nhưỡng từ ngày 31-3 đến 3-4 trình diễn trước hội nghị thượng đỉnh Liên Triều dự kiến vào cuối tháng 4.
Theo Yonhap, Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc phụ trách nghi thức ngoại giao Tak Hyun-min cho biết, đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ có một buổi diễn chung với các nghệ sĩ Triều Tiên vào ngày 3-4 sau khi tổ chức một buổi diễn riêng vào ngày 1-4.
2 buổi diễn có tên "Mùa xuân đến" và số nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia có thể tăng do các màn trình diễn chung.
Trợ lý Tổng thống Tak vừa trở về Seoul tối 24-3 sau khi dẫn đầu đoàn tiền trạm 6 thành viên gồm quan chức chính phủ và chuyên gia Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng trong chuyến đi 3 ngày kiểm tra địa điểm trình diễn tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng 1.500 chỗ ngồi và Cung Thể thao Ryugyong Jong Ju Yong sức chứa 12.000 khán giả.
Đoàn tiền trạm đã thảo luận chi tiết lịch làm việc và chương trình với đoàn Triều Tiên đứng đầu là Hyon Song-wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong nổi tiếng.
Tak cho biết, chương trình chung sẽ phong phú hơn các buổi trình diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên trong chuyến lưu diễn Hàn Quốc hồi tháng 2.
Theo các quan chức Hàn Quốc, chính phủ đang triển khai kế hoạch thuê máy bay chở các nghệ sĩ trực tiếp đến Bình Nhưỡng từ Seoul.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.