Nghịch thuốc pháo tự chế, nam thanh niên bị cắt cụt 3 ngón tay

SGGP
Ngày 17-1, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chấn thương chi trên và y học thể thao vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp nam thiếu niên ở Nam Định do nghịch thuốc pháo. 

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng giập nát bàn tay trái. Bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật cắt cụt ngón 3, 4, 5 tới khối tụ cốt bàn tay, đặt lại khớp bàn thang ngón 1, kết hợp xương bàn ngón 2.

Do đây là chấn thương trực tiếp do hỏa khí gây ra và chấn thương giập nát nên khó bảo tồn chi thể, cũng như trồng lại ngón tay rất khó.

Tương tự, Bệnh viện Bỏng quốc gia cũng vừa tiếp nhận nhiều bệnh nhân bỏng do thuốc pháo. Đáng lưu ý, có bệnh nhân bỏng do tự chế tạo thuốc pháo theo hướng dẫn trên Internet.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đỉa đã được gắp ra ngoài

Gắp con đỉa dài 5cm ký sinh trong hốc mũi

Chiều 18-2, Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng bác sĩ Trần Xuân Sơn (TP Hà Tĩnh) cho biết vừa gắp 1 con đỉa dài khoảng 5cm đang sống ký sinh ở trong hốc mũi của bệnh nhân N. M. H. (18 tuổi, quê quán ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc