Nghiên cứu thanh toán thẻ xe buýt kết hợp thẻ ngân hàng, điện thoại thông minh

SGGPO

Sở GTVT TPHCM cho biết Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao sở chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, đánh giá và cập nhật báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.

Tin liên quan

Liên quan đến việc triển khai dự án đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh áp dụng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TPHCM, chiều 2-10, Sở GTVT TPHCM cho biết Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, đánh giá và cập nhật báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư.

Theo đó, cần lưu ý việc ứng dụng các công nghệ mới như thanh toán bằng thẻ ngân hàng, bằng điện thoại thông minh và sẵn sàng cho việc mở rộng, tích hợp với các hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn sắp đưa vào khai thác như metro, xe buýt nhanh... Đồng thời, đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề