Ngớt mưa lũ có đợt nắng nóng mới

SGGP
Tại Trung bộ, hiện nay vẫn đang duy trì nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiệt độ 36-40°C, chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ ngày 26 đến 27-6, có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34°C.

Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến ngày 25-6, mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc làm 1 người chết và 3 người mất tích. Trong đó, 1 người chết là ở xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè - Lai Châu do lũ cuốn trôi. Có 3 người mất tích cũng ở Lai Châu do lũ cuốn trôi.

Về tài sản, 7 nhà ở bị cuốn trôi và 27 nhà bị sập hỏng tại Lai Châu; 24 nhà ở Lào Cai bị ngập; 46ha lúa và hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi ở Lai Châu; 500 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; 1 cầu treo đứt cáp, lật nghiêng (ở thôn La Ve, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, Lào Cai) và 2 cầu bê tông bị cuốn trôi (Lai Châu). Nhiều nơi sạt lở, hỏng đường sá, công trình thủy lợi; 5 máy xúc, 2 ô tô tải bị cuốn trôi tại Lai Châu. Tổng thiệt hại ước tính hơn 22 tỷ đồng. Tại Lai Châu, các tuyến đường liên xã và 1 điểm tại quốc lộ 12 đã thông tuyến, 3 đoạn ở quốc lộ 4H đang khắc phục tạm thời. Tại Lào Cai, các tuyến bị ảnh hưởng do mưa lũ đã được khắc phục thông tuyến.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 25-6, tình hình mưa ở khu vực Bắc bộ giảm nhanh, nhiều nơi chuyển nắng. 

Tại Trung bộ, hiện nay vẫn đang duy trì nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiệt độ 36-40°C, chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ ngày 26 đến 27-6, có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34°C.

 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Trái đất xanh”

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Trái đất xanh”

Những ngày này, chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức nóng hổi về môi trường đang dần trở thành khung giờ được quan tâm của khán giả truyền hình trước vấn đề môi trường được các quốc gia rất chú trọng trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển điện mặt trời

Với lợi thế có sẵn về điều kiện tự nhiên khi có khí hậu cận nhiệt đới, thời gian nắng trong năm dài, ước trung bình giờ nắng đạt 2.220 - 2.500 giờ/năm (cao hơn 20% so với các tỉnh, thành khác), Tây Ninh đang phát triển mạnh các dự án điện mặt trời (ĐMT) góp phần đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và hòa lưới điện quốc gia.

Phòng cháy chữa cháy

Hè sôi động cùng kỹ năng thoát hiểm

Nhằm giúp các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích trong những ngày hè, vừa qua, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TPHCM), Ban chỉ huy Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” quận 6 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập kỹ năng thoát hiểm và CNCH cho 500 học sinh trung học phổ thông là những chiến sĩ “Hoa phượng đỏ”. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chậm cổ phần hóa vì sợ trách nhiệm

Nhiều năm qua, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, cũng như công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không đạt chỉ tiêu đề ra. Mặc dù Chính phủ liên tục tháo gỡ, thậm chí còn “đe” sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu chậm tiến độ cổ phần hóa; thế nhưng, các cấp vẫn cho rằng vướng các quy định đất đai nên không dám thực hiện vì… sợ trách nhiệm! Đó là lý do qua gần 2/3 thời gian nhưng chỉ thực hiện được hơn 1/4 kế hoạch.