Ngư dân trúng vụ cá kiền, cá trích

SGGP
Tại Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), từ tờ mờ sáng thuyền đã về tấp nập. Anh Lê Văn Thuận (ngư dân ngụ tại phường Quảng Cư) chia sẻ, đầu năm thời tiết thuận lợi, ngư dân Sầm Sơn trúng vụ cá kiền, giá bán ra cũng cao hơn so với thường lệ. 
Trung bình, mỗi ký cá có giá bán 50.000 - 60.000 đồng. Mỗi thuyền ít cũng được 15-20kg, có thuyền trúng đậm 30-50kg. 
Tại Nghệ An, ngư dân huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai đánh bắt xa bờ trúng cá hố, còn tại huyện Diễn Châu lại trúng cá trích. Vì đánh bắt gần bờ nên ngư dân ra biển từ 2 giờ sáng, đến tầm 8-9 giờ cùng ngày đã trở về đầy ắp cá. Trên 450 bè mảng của ngư dân các xã như Diễn Kim, Diễn Hùng, Diễn Hải, Diễn Trung, Diễn Thành… luôn trở về trong niềm vui. Do trúng vụ cá trích nên mỗi chuyến 1 bè mảng mang về 1-4 tạ cá.


DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Nông nghiệp

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế