Ngựa vằn giả

SGGP
Một sở thú ở Cairo, Ai Cập, đã bị buộc tội đánh lừa du khách bằng cách vẽ các sọc vằn lên một con lừa để giả làm ngựa vằn. 

Giám đốc vườn thú Gardens ở Cairo đã phủ nhận thông tin này. Sau khi xem xét hình ảnh, một nhà lãnh đạo nhóm hoạt động bảo vệ động vật PETA cho rằng con lừa bị căng thẳng và khi sơn hóa chất lên thân nó có thể gây ra phản ứng đau đớn. PETA yêu cầu chính quyền Cairo điều tra vấn đề này.

Ngựa vằn giả ảnh 1

Đây không phải là lần đầu tiên một sở thú lừa khách tham quan. Vào năm 2013, một vườn thú ở Trung Quốc khiến khách xem tức giận khi sử dụng con chó có lông ở bờm làm sư tử.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây