Người Anh chờ kết quả bỏ phiếu thỏa thuận Brexit

SGGP
Dự kiến, vào tối 15-1 giờ địa phương (sáng 16-1 giờ Việt Nam), Hạ viện Anh tiến hành bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi EU) mà Thủ tướng Theresa May và giới lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí trước đó. 

Dù đã tìm cách thuyết phục các nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ, nhưng vẫn có nhiều nghị sĩ trong chính đảng Bảo thủ của bà May phản đối thỏa thuận. Chủ tịch Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cảnh báo, sẽ kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ nếu thỏa thuận trên không được thông qua trong cuộc bỏ phiếu. Nếu chính phủ không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín  nhiệm, các đảng trong Hạ viện sẽ có 14 ngày để tìm một giải pháp thay thế nhận được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ, nếu không một cuộc bầu cử trước thời hạn sẽ phải diễn ra.

Truyền thông Anh cho biết, căng thẳng đang bao trùm ở khu vực ngoài tòa nhà Quốc hội Anh. Nhóm ủng hộ Anh rời khỏi EU và nhóm ủng hộ Anh ở lại EU đã tập trung tại khu vực này để theo dõi kết quả bỏ phiếu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây