Người bệnh đã hài lòng hơn với chất lượng bệnh viện

SGGP
Ngày 18-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tổ chức Diễn đàn quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ 4.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, từ diễn đàn lần thứ 2 được tổ chức vào năm 2013, khi lần đầu Bộ Y tế công bố bộ tiêu chí đánh giá chất lượng, đến nay, việc đánh giá chất lượng bệnh viện đã có chuyển biến tích cực, đi vào thực chất hơn nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của ngành y tế đã tiếp cận theo hướng quốc tế, vì vậy cần phát huy mạnh mẽ vai trò của các hiệp hội, các tổ chức kiểm định và cả người dân trong đánh giá chất lượng khám chữa bệnh. Chia sẻ đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới đối với Việt Nam là “thu nhập đầu người Việt Nam trên 2.000USD nhưng hiệu quả sử dụng đồng tiền vào chăm sóc sức khỏe người dân thì tương đương với nước có thu nhập 10.000USD”, Phó Thủ tướng mong muốn ngành y tế cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Bộ Y tế, trong 1 năm qua, với trên 1 triệu phiếu khảo sát trực tuyến về mức độ hài lòng của người bệnh, đã có 75,6% người bệnh nội trú và 66,3% người bệnh ngoại trú hài lòng. Kết quả khảo sát độc lập của Tổ chức Sáng kiến Việt Nam phỏng vấn qua điện thoại với hơn 3.000 người bệnh sau ra viện, cũng cho thấy tỷ lệ hài lòng đạt 79,6%. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao Bộ Y tế yêu cầu dừng lấy máu xét nghiệm chẩn đoán sán heo !?

Vì sao Bộ Y tế yêu cầu dừng lấy máu xét nghiệm chẩn đoán sán heo !?

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán dây heo vì xét nghiệm này không thể khẳng định trẻ mắc bệnh sán heo, mà chỉ mang tính chất hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán khi có dấu hiệu lâm sàng và một số kết quả xét nghiệm khác.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.