Người cha bệnh tật và 4 con thơ

SGGP
Vợ mất cách đây chừng vài tháng do căn bệnh ung thư, từ đó anh Huỳnh Tấn Lạc (37 tuổi, tạm trú tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) sống cảnh “gà trống nuôi con”. 

Trước đây, khi chưa phát bệnh, anh Lạc đi phụ biển, còn vợ thì làm thuê. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng cũng đủ đắp đổi qua ngày. Ngặt nỗi, nửa năm trở lại đây, anh Lạc mắc bệnh bướu độc, do không có tiền chữa trị nên khối u ở cổ di căn khắp nơi. Đến nay, anh Lạc đã dần mất đi sức lao động, trong khi 4 đứa con đang tuổi ăn tuổi học (ảnh), đứa lớn nhất chuẩn bị lên lớp 9, còn đứa út thì đang học mẫu giáo. Đến miếng ăn hàng ngày cũng là điều khó khăn đối với anh Lạc lúc này, nói chi đến việc mua sắm sách vở cho các cháu. Năm học mới sắp bắt đầu, mà anh Lạc không biết “đào” đâu ra tiền để đóng học phí cho các con.

Người cha bệnh tật và 4 con thơ  ảnh 1

Nhà cửa chẳng có, đất đai cũng không, 5 cha con anh Lạc tá túc tại ngôi nhà bỏ không của người bà con bên phía vợ. Gặp chúng tôi, anh Lạc bùi ngùi nói trong nước mắt: “Các cháu mất mẹ rồi, tôi sợ bản thân xảy ra mệnh hệ gì thì các cháu như bầy chim non lạc đàn. Một bữa cơm đúng nghĩa tôi còn không lo nổi, hàng xóm thương tình cho gì mấy cha con ăn nấy, nói chi việc trị bệnh cho tôi. Ai bày chỉ cách hái lá cây gì đắp vào cục bướu là tôi làm ngay. Mong cho khỏi bệnh để lo cho các cháu, chứ khả năng đến bệnh viện đối với tôi bây giờ là điều không tưởng”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

RẠNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức trò chơi cho các em nhỏ dân tộc vùng cao

Niềm vui sau mỗi chuyến đi

Các bạn trẻ là những sinh viên, giáo viên, công nhân, nội trợ… có cùng niềm đam mê thiện nguyện, tìm đến nhau lên đường thực hiện hành trình nhân ái “Nụ cười cho em”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mong có tiền chữa bệnh cho con

Ngay trong giai đoạn đầu nhập viện, tiền điều trị đã lên đến 50 triệu đồng, gồm phụ thu viện phí và thuốc mua ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Anh Ngoan phải vay mượn khắp nơi mới có tiền lo cho con, đến nay vẫn chưa trả được. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh ở Bình Định

Tuần qua, đại diện Báo SGGP tại tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nhân vật trong mục Hoàn cảnh cần giúp, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 26 và 30-7-2018. 

Bảng vàng từ thiện