Người dân Cà Mau lo lắng vì chó mắc bệnh dại cắn người

SGGPO

Ngày 28-6, UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa có văn bản chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp thích hợp để khống chế, dập tắt ổ dịch bệnh dại trên chó và phòng ngừa bệnh dại trên chó lây truyền sang người tại thị trấn U Minh (huyện U Minh).

Trước đó, ngày 15-6, Trạm Chăn nuôi và thú y huyện U Minh nhận được tin báo từ người dân phát hiện 1 con chó có biêu hiện nghi bệnh dại của hộ bà Trần Thị Ngoạn (ngụ khóm 2, thị trấn U Minh) với các biểu hiện như chó chảy nước dãi lòng thòng, hung hăng, cắn người, chưa được tiêm phòng dại...
Trạm Chăn nuôi và thú y huyện U Minh nghi ngờ con chó bị bệnh dại đã tiến hành lấy mẫu bệnh gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y vùng VI xác mịnh mẫu bệnh phẩm trên chó dương tính với virus dại.

Qua kiểm tra, con chó bị bệnh dại của nhà bà Ngon đã cắn 2 người (2 người này sau khi bị cắn đã đi tiêm phòng dại). Ngoài ra, qua kiểm tra, con chó dại đã cắn 1 con chó ở chung nhà và nó tiếp tục cắn thêm 8 con chó khác của người dân ở vực xung quanh.

Hiện Trạm Chăn nuôi và thú y U Minh phối hợp với UBND thị trấn U Minh tiến hành nắm tổng đàn chó, mèo xung quanh ổ dịch để tiến hành tiêm phòng bao vây, đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp chống dịch để khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Trước đó, trên địa bàn xã Tân Duyệt (huyện Đầm Dơi) và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời) cũng đã xuất hiện chó bệnh dại cắn người dẫn đến chết người.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biến tướng hoạt động công chứng - Bài 2: Độc quyền, một bước lùi trong cải cách hành chính

Biến tướng hoạt động công chứng - Bài 2: Độc quyền, một bước lùi trong cải cách hành chính

Trong khi TPHCM nỗ lực cải cách hành chính, giảm đầu mối, giảm chi phí, tạo thuận tiện cho dân thì với quyết định từ năm 2011 của UBND TPHCM (nay đã hết hiệu lực nhưng vẫn được áp dụng), toàn bộ hoạt động chứng thực trong lĩnh vực nhà đất của phường vẫn giao cho tổ chức công chứng “độc quyền”. 

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn