Người dân Cà Mau lo lắng vì chó mắc bệnh dại cắn người

SGGPO

Ngày 28-6, UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa có văn bản chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp thích hợp để khống chế, dập tắt ổ dịch bệnh dại trên chó và phòng ngừa bệnh dại trên chó lây truyền sang người tại thị trấn U Minh (huyện U Minh).

Trước đó, ngày 15-6, Trạm Chăn nuôi và thú y huyện U Minh nhận được tin báo từ người dân phát hiện 1 con chó có biêu hiện nghi bệnh dại của hộ bà Trần Thị Ngoạn (ngụ khóm 2, thị trấn U Minh) với các biểu hiện như chó chảy nước dãi lòng thòng, hung hăng, cắn người, chưa được tiêm phòng dại...
Trạm Chăn nuôi và thú y huyện U Minh nghi ngờ con chó bị bệnh dại đã tiến hành lấy mẫu bệnh gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y vùng VI xác mịnh mẫu bệnh phẩm trên chó dương tính với virus dại.

Qua kiểm tra, con chó bị bệnh dại của nhà bà Ngon đã cắn 2 người (2 người này sau khi bị cắn đã đi tiêm phòng dại). Ngoài ra, qua kiểm tra, con chó dại đã cắn 1 con chó ở chung nhà và nó tiếp tục cắn thêm 8 con chó khác của người dân ở vực xung quanh.

Hiện Trạm Chăn nuôi và thú y U Minh phối hợp với UBND thị trấn U Minh tiến hành nắm tổng đàn chó, mèo xung quanh ổ dịch để tiến hành tiêm phòng bao vây, đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp chống dịch để khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Trước đó, trên địa bàn xã Tân Duyệt (huyện Đầm Dơi) và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời) cũng đã xuất hiện chó bệnh dại cắn người dẫn đến chết người.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Các hộ dân canh tác ở đất vườn rau Tân Bình đang kê khai, nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường 6, quận Tân Bình

Khu vườn rau Tân Bình - người dân trông chờ sự thay đổi khang trang

55/124 hộ dân canh tác trên đất vườn rau, được quy hoạch xây dựng công trình công cộng (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) đã kê khai, đăng ký nhận tiền hỗ trợ. Hiện 8 hộ dân đã ký nhận 50% tiền hỗ trợ với sự phấn khởi. Trong số này, có hộ trước đây rất tích cực đi khiếu nại, yêu cầu cấp chủ quyền.

Giao thông - Đô thị

Dự án giao thông BT ở Cà Mau tiếp tục “rề rà”

Sở GT-VT Cà Mau vừa cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường phía bờ Nam Sông Đốc nối vào quốc lộ 1A (đi qua địa bàn huyện Trần Văn Thời và Cái Nước) hiện còn nhiều hộ dân chưa giao mặt bằng.

Quy hoạch

Tin buồn