Người dân đảo Phú Quý căng mình chống bão số 9 sắp đổ bộ

SGGPO
Dự kiến, cơn bão số 9 sắp đổ bộ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Hiện tại, người dân huyện đảo đang ra sức gia cố nhà cửa, chặt tỉa cây xanh, đưa tàu thuyền vào nơi an toàn,... để chủ động ứng phó.

Tin liên quan

Người dân đảo Phú Quý đang khẩn trương gia cố nhà cửa. Ảnh: ĐỨC TÍN

Người dân đảo Phú Quý đang khẩn trương gia cố nhà cửa. Ảnh: ĐỨC TÍN

Sáng 23-11, Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận đã có công điện khẩn về đối phó bão số 9.

Theo đó, tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối nay 23-11, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực tỉnh Bình Thuận. Trong đó, huyện Phú Quý là địa bàn trọng điểm của tâm bão đổ bộ, khả năng gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, công trình cơ sở hạ tầng và tính mạng của người dân và khách du lịch trên đảo Phú Quý là hiện hữu.

Người dân đảo Phú Quý căng mình chống bão số 9 sắp đổ bộ ảnh 1 Gia cố, đảm bảo an toàn cho khu nuôi trồng thủy hải sản ở đảo Phú Quý. Ảnh: ĐỨC TÍN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1671/CĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2018 và để chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 9, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND và Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Quý và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện khẩn cấp một số nội dung, gồm kiểm tra, bố trí neo đậu tàu thuyền, phương tiện vận tải hiện đang neo đậu trong cảng và xung quanh khu vực đảo Phú Quý và các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển đảm bảo chắc chắn, an toàn; không để người, thuyền viên ở lại trên tàu, lồng bè khi đã neo đậu, chằng buộc xong; thời gian hoàn thành là trước 12 giờ ngày 23-11.

Người dân đảo Phú Quý căng mình chống bão số 9 sắp đổ bộ ảnh 2 Tỉa cây xanh để phòng gió bão quật đổ gây nguy hiểm cho người dân. Ảnh: ĐỨC TÍN

Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và huy động tất cả các lực lượng xung kích hiện có trên đảo để hỗ trợ dân chằng, chống nhà cửa, công sở, kho tàng, trường học,...

Rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng, phương án di dời, sơ tán dân ở các khu vực xung yếu, chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão đổ bộ đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 23-11.

Người dân đảo Phú Quý căng mình chống bão số 9 sắp đổ bộ ảnh 3 Đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão. Ảnh: ĐỨC TÍN
Người dân đảo Phú Quý căng mình chống bão số 9 sắp đổ bộ ảnh 4 Tàu thuyền hầu hết đã về nơi tránh trú bão an toàn. Ảnh: ĐỨC TÍN

Ghi nhận vào sáng cùng ngày, người dân huyện đảo Phú Quý đang ra sức gia cố nhà cửa, chặt tỉa cây xanh, đưa tàu thuyền vào nơi an toàn,... để chủ động ứng phó với cơn bão số 9 sắp đổ bộ.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Hỗ trợ hơn 17.000 trẻ em cải thiện dinh dưỡng ​

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam cho biết, tính cho đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2018. Theo đó, đã có 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng được phát đến tận tay các trẻ em.

Phòng cháy chữa cháy

Tập huấn thẩm duyệt PCCC khu công nghiệp

Trong 2 ngày 6 và 7-12, tại TPHCM, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an (Cục C07) phối hợp với Tập đoàn UL (Hoa Kỳ) tổ chức lớp tập huấn về thẩm duyệt PCCC đối với các công trình công nghiệp.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định thắt chặt thị trường bất động sản

Đầu năm 2019, một loạt quy định mới được ban hành như giảm hạn mức vay trung hạn, tăng hệ số rủi ro từ bất động sản… nên nguồn cung vốn cho bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.