Người dân góp ý để hoàn thiện ngành điện

SGGPO
Chiều 19-10, UBND quận 11 phối hợp Công ty Điện lực Phú Thọ - Tổng Công ty Điện lực TPHCM tổ chức Hội nghị "Ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển" trên địa bàn quận 11 năm 2018.

Người dân quận 11 đóng góp ý kiến

Người dân quận 11 đóng góp ý kiến

Tại hội nghị, nhiều người dân quận 11 đã đóng góp ý kiến để ngành điện ngày càng hoàn thiện, phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Ông Đoàn Văn Phúc (phường 5) và bà Phan Thị Thanh Liên (phường 1) đề nghị trong hóa đơn tiền điện cần liệt kê chi tiết lượng điện tiêu thụ của từng bậc và số tiền trả để hộ gia đình nắm được tình hình sử dụng điện. Khi được đề nghị ông bà có thể truy cập vào trang tin điện tử chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực TPHCM hoặc ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động EVNHCMC-CSKH để biết thông tin trên, ông Phúc và bà Liên cho rằng không phải người nào cũng biết công nghệ thông tin và sử dụng điện thoại thông minh (nhất là những người lớn tuổi).

Tiếp thu ý kiến góp ý, ông Bành Đức Hoài - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ yêu cầu nhân viên ghi điện khi thông báo tiền điện phải mở ứng dụng trên thiết bị di động để giải thích cụ thể cho người dân biết về lượng điện tiêu thụ, số tiền trả của từng bậc khi được yêu cầu. Đồng thời, nhân viên tại các quầy thu tiền điện sẽ in hóa đơn chi tiết cung cấp cho khách hàng.

Người dân góp ý để hoàn thiện ngành điện ảnh 1 Ông Bành Đức Hoài trao đổi về những ý kiến góp ý của người dân

Ngoài ra, ông Hoài cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp của người dân về khó khăn trong thủ tục đề nghị lắp điện kế; trụ điện không sử dụng mấy năm nhưng chưa được thu hồi, gây vướng cho người dân khi lưu thông và không an toàn về điện...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận 11 Trương Quốc Cương thông tin: tại Hội nghị ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương quận 11 được tổ chức vào ngày 27-10-2017, đã có 11 ý kiến đóng góp trực tiếp của người dân và 61 ý kiến đóng góp bằng phiếu. Trong đó có 40 ý kiến khen và động viên ngành điện; 32 ý kiến góp ý về giá điện, các loại dịch vụ về điện, giấy báo tiền điện, thu tiền điện, đèn chiếu sáng...

Người dân góp ý để hoàn thiện ngành điện ảnh 2 Công ty Điện lực Phú Thọ trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo quận 11 

Ông Cương đề nghị trong thời gian tới, UBND 16 phường tiếp tục tuyên truyền đến người dân về an toàn lưới điện; thực hiện thay thế công tơ điện tử kết hợp thu thập dữ liệu đo đếm từ xa tập trung; sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, không gian lận...

Ông Cương cũng đề nghị Công ty Điện lực Phú Thọ nghiên cứu giải quyết những vấn đề bất cập người dân góp ý.

Dịp này, Công ty Điện lực Phú Thọ trao tặng Quỹ Vì người nghèo quận 11 số tiền 50 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

APEC không có Tuyên bố chung

Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 18-11 thảo luận tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea về các cách thức nhằm thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế khu vực, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).