Người đàn ông neo đơn lâm bệnh nặng

SGGP
Tại khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng, ai cũng xót thương cho hoàn cảnh của bệnh nhân Võ Như Tân (56 tuổi, trú tại phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đang trong cảnh neo đơn với nỗi đau bệnh tật hành hạ.
Cha mẹ qua đời từ khi ông còn nhỏ, cuộc sống khó khăn nên ông phải vừa học vừa làm ruộng kiếm sống. Rủi ro trong lúc cuốc đất ông đụng phải bom bi sót lại từ thời chiến tranh.
Vụ tai nạn khiến ông bị mù vĩnh viễn mắt phải và bị thương nặng tay chân. Kể từ đó, ông không còn khả năng lao động, cơn động kinh co giật cứ liên tiếp diễn ra.
Mới đây, ông Tân lên cơn co giật nhưng không có ai đưa đi cấp cứu kịp thời, nên bị ngã chấn thương não, chân tay có dấu hiệu co rút và phải phẫu thuật. 
Người đàn ông neo đơn lâm bệnh nặng ảnh 1
Ông Tân có hai người anh trai, một người mắc bệnh tim nặng, một người sức khỏe yếu đi lại khó khăn, nên không lo được cho ông. Gặp chúng tôi, ông Võ Như Bình (anh trai ông Tân) chia sẻ: “Hễ cơn đau tim tái phát thì tôi phải dùng thuốc và nằm nghỉ. Nhà không có ai để nhờ, đôi khi đành phải để em mình nằm viện một mình mà xót lắm!”.
Không người chăm sóc chu đáo, lại không có đủ tiền trang trải thêm khoản chi phí ngoài danh mục bảo hiểm y tế; đặc biệt là loại sữa bơm trực tiếp vào mũi để nuôi cơ thể, ông Tân rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thầy giáo ung thư mong được trở lại trường

Thầy giáo ung thư mong được trở lại trường

Thầy giáo Lê Đức Lộc (40 tuổi, giáo viên Trường THCS Bình Tân, thị xã La Gi, Bình Thuận) đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư. Hiện tại, chân tay thầy bị teo rút, chỉ còn da bọc xương, với nhiều khối u lớn nhỏ đã di căn lan tỏa toàn thân. 

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện

Bạn đọc Báo SGGP ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng giúp người nghèo

Từ đầu năm 2018 đến nay, bạn đọc Báo SGGP đã ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng  cho Quỹ xã hội từ thiện Báo SGGP để giúp đỡ 44 trường hợp khó khăn, bệnh tật mà báo đã phản ánh trong chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” (đăng ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần).