Người dân thắp nến cầu nguyện cho ông Chavez

Ngày 23-2, hàng trăm người dân Venezuela đã tề tựu trước bệnh viện quân sự ở thủ đô Caracas thắp nến cầu nguyện cho Tổng thống Hugo Chavez sớm hồi phục.

Ông Chavez đang điều trị bệnh ung thư tại đây sau khi được phẫu thuật tại Cuba và về nước hôm 18-2. Trước đó, vào tối 22-2, Chính phủ Venezuela thông báo cho biết việc điều trị cho Tổng thống vẫn tiếp tục và không có tác dụng phụ đáng kể nào.

Theo các quan chức Venezuela, Tổng thống Hugo Chavez vẫn có khả năng viết và trao đổi với lãnh đạo Venezuela, thậm chí có thể ký các văn bản. Ngoại trưởng Elias Jaua đã đọc một bức thư dài 1.500 chữ của Tổng thống Chavez gửi lãnh đạo các nước châu Phi và Nam Mỹ đang họp tại Venezuela. Ông Chavez lấy làm tiếc vì đã không thể tham dự, đồng thời lên án cuộc can thiệp của phương Tây vào Libya và kêu gọi tăng cường hợp tác Nam - Nam. Cuối thư ông viết: “Chúng tôi sẽ sống và chiến thắng”.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.