Người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh

SGGP
Sau 157 ngày bơi trên biển, anh Ross Edgley, 33 tuổi, đã trở thành người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh với hành trình dài 2.865km. 

Người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh

Xuất phát từ thị trấn Kent ngày 1-6, suốt trong  5 tháng, Ross Edgley chưa từng đặt chân lên bờ. Mỗi ngày, anh có một thời gian nghỉ trên thuyền sau khi hoàn thành 6 giờ bơi.

Anh Edgley tốn khoảng 500.000 calo và đã ăn hơn 500 quả chuối để nạp năng lượng. Đây là lần phá kỷ lục mới nhất của anh Edgley.

Vào tháng 4-2016, nhà thám hiểm này đã hoàn thành chặng leo dây thừng dài nhất thế giới với chiều dài 8.848m, tương đương độ cao của đỉnh Everest.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.