Người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh

SGGP
Sau 157 ngày bơi trên biển, anh Ross Edgley, 33 tuổi, đã trở thành người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh với hành trình dài 2.865km. 

Người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh

Xuất phát từ thị trấn Kent ngày 1-6, suốt trong  5 tháng, Ross Edgley chưa từng đặt chân lên bờ. Mỗi ngày, anh có một thời gian nghỉ trên thuyền sau khi hoàn thành 6 giờ bơi.

Anh Edgley tốn khoảng 500.000 calo và đã ăn hơn 500 quả chuối để nạp năng lượng. Đây là lần phá kỷ lục mới nhất của anh Edgley.

Vào tháng 4-2016, nhà thám hiểm này đã hoàn thành chặng leo dây thừng dài nhất thế giới với chiều dài 8.848m, tương đương độ cao của đỉnh Everest.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây