Người được đề cử làm Bộ trưởng Lao động Mỹ rút lui

Ông Andrew Puzder, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Lao động, đã chính thức rút lui trước khi được Quốc hội phê chuẩn. Thông báo trên được chính ông Puzder nói ra sau khi xuất hiện những cáo buộc liên quan tới lĩnh vực kinh doanh và đời sống cá nhân của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Andrew Puzder (phải). Ảnh:REUTERS

Nhiều đề cử vào các vị trí nội các của Tổng thống Donald Trump đã vấp phải sự phản đối trong thời gian qua. Điển hình trong đó là đề cử Bộ trưởng Giáo dục của bà Betsy DeVos khi bà DeVos chỉ được phê chuẩn sau khi Phó Tổng thống Mike Pence buộc phải tham gia bỏ phiếu để phá vỡ thế bế tắc.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Mỹ đã đề nghị Phó Đô đốc Robert Harward giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia, vị trí còn bỏ trống sau khi ông Michael Flynn từ chức. Chưa rõ ông Harward, một cựu Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM), đã chấp thuận đề nghị trên hay chưa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Chờ thực hiện cam kết

Với chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vòng 2, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) đã hoàn thành 2 mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp, cả về hành pháp và lập pháp.