Người được đề cử làm Bộ trưởng Lao động Mỹ rút lui

Ông Andrew Puzder, người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Lao động, đã chính thức rút lui trước khi được Quốc hội phê chuẩn. Thông báo trên được chính ông Puzder nói ra sau khi xuất hiện những cáo buộc liên quan tới lĩnh vực kinh doanh và đời sống cá nhân của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Andrew Puzder (phải). Ảnh:REUTERS

Nhiều đề cử vào các vị trí nội các của Tổng thống Donald Trump đã vấp phải sự phản đối trong thời gian qua. Điển hình trong đó là đề cử Bộ trưởng Giáo dục của bà Betsy DeVos khi bà DeVos chỉ được phê chuẩn sau khi Phó Tổng thống Mike Pence buộc phải tham gia bỏ phiếu để phá vỡ thế bế tắc.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Mỹ đã đề nghị Phó Đô đốc Robert Harward giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia, vị trí còn bỏ trống sau khi ông Michael Flynn từ chức. Chưa rõ ông Harward, một cựu Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM), đã chấp thuận đề nghị trên hay chưa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây