Người ghép mặt xuất hiện trước công chúng

SGGP
Chưa đầy 11 tháng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật ghép mặt, anh Cameron Underwood (26 tuổi) đã xuất hiện trước công chúng. 

Người ghép mặt xuất hiện trước công chúng

Underwood sống tại thành phố Yuba, bang California (Mỹ), bị một tai nạn súng ở mặt vào tháng 6-2016 làm biến dạng hoàn toàn phần hàm dưới, mũi và vòm miệng. Kể từ ca ghép mặt đầu tiên được thực hiện tại Pháp vào năm 2005, đến nay đã có hơn 40 ca trên toàn thế giới.

Trung tâm y khoa NYU Langone Health tại thành phố New York thực hiện ca ghép mặt này là ca thứ 2, cùng do giáo sư Eduardo Rodriguez thực hiện. Ðây cũng là một trong số ít cơ sở y tế của Mỹ được phép cấy ghép mặt.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây