Người ghép mặt xuất hiện trước công chúng

SGGP
Chưa đầy 11 tháng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật ghép mặt, anh Cameron Underwood (26 tuổi) đã xuất hiện trước công chúng. 

Người ghép mặt xuất hiện trước công chúng

Underwood sống tại thành phố Yuba, bang California (Mỹ), bị một tai nạn súng ở mặt vào tháng 6-2016 làm biến dạng hoàn toàn phần hàm dưới, mũi và vòm miệng. Kể từ ca ghép mặt đầu tiên được thực hiện tại Pháp vào năm 2005, đến nay đã có hơn 40 ca trên toàn thế giới.

Trung tâm y khoa NYU Langone Health tại thành phố New York thực hiện ca ghép mặt này là ca thứ 2, cùng do giáo sư Eduardo Rodriguez thực hiện. Ðây cũng là một trong số ít cơ sở y tế của Mỹ được phép cấy ghép mặt.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Nhân viên giao hàng ăn đồ ăn của khách

Công ty giao hàng Zomato của Ấn Độ đã phải xin lỗi khách hàng sau khi một video clip quay cảnh một nhân viên của công ty này ăn đồ ăn của khách bị tung lên mạng xã hội. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.