Người giao hàng lên kế hoạch "bẫy" lại kẻ lừa tiền

SGGPO
Anh Trọng liên hệ người lấy hàng theo số điện thoại Tú cho thì gọi được. Anh Trọng điện thoại cho Tú thì tín hiệu ngoài vòng phủ sóng. Nghi ngờ, anh Trọng mở gói hàng ra thì phát hiện bên trong chỉ toàn vỏ bao thuốc lá. Biết bị lừa, anh Trọng lên kế hoạch "bẫy" lại Tú.

Ngày 8-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận 3 TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Anh Tú (SN 1993, ngụ quận 3) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Anh Đỗ Quốc Trọng làm nghề giao hàng thuê (shipper) ở khu vực TPHCM. Ngày 21-5, anh Trọng nhận được đơn hàng từ tài khoản facebook “Luis Pham” của Phan Anh Tú.

Theo đặt hàng, anh Trọng đến điểm hẹn tại Chung cư Screc, quận 3. Tại đây, Tú đưa anh Trọng một gói hàng, yêu cầu giao cho khách ở một địa điểm trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Tú nói anh Trọng ứng tiền trả trước cho khách 320.000 đồng, sau đó sẽ nhận lại số tiền từ khách cùng tiền công giao hàng 45.000 đồng.

Đến nơi, anh Trọng liên hệ người lấy hàng theo số điện thoại Tú cho thì gọi được. Anh Trọng điện thoại cho Tú thì tín hiệu ngoài vòng phủ sóng. Nghi ngờ, anh Trọng mở gói hàng ra thì phát hiện bên trong chỉ toàn vỏ bao thuốc lá. Biết bị lừa, anh Trọng lên kế hoạch "bẫy" lại Tú.

Một tuần sau, ngày 28-5, thấy tài khoản facebook “Luis Pham” tiếp tục đăng cần tìm người giao hàng, anh Trọng tạo một tài khoản khác liên hệ với Tú. Khi Tú hẹn gặp để thuê giao hàng thì anh Trọng bắt giữ, giao công an.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận đã lừa đảo nhiều người khác, số tiền lừa đảo tổng cộng 1,7 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 2-2018, Tú cũng dùng chiêu thức này lừa đảo một số người. Do số tiền lừa đảo không lớn nên Tú chỉ bị xử phạt hành chính.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyên Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai chi sai hàng tỷ đồng

Nguyên Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai chi sai hàng tỷ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ sau thanh tra 2 dự án thuộc Sở KH-CN Đồng Nai có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".