Người giao hàng lên kế hoạch "bẫy" lại kẻ lừa tiền

SGGPO
Anh Trọng liên hệ người lấy hàng theo số điện thoại Tú cho thì gọi được. Anh Trọng điện thoại cho Tú thì tín hiệu ngoài vòng phủ sóng. Nghi ngờ, anh Trọng mở gói hàng ra thì phát hiện bên trong chỉ toàn vỏ bao thuốc lá. Biết bị lừa, anh Trọng lên kế hoạch "bẫy" lại Tú.

Ngày 8-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận 3 TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Anh Tú (SN 1993, ngụ quận 3) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Anh Đỗ Quốc Trọng làm nghề giao hàng thuê (shipper) ở khu vực TPHCM. Ngày 21-5, anh Trọng nhận được đơn hàng từ tài khoản facebook “Luis Pham” của Phan Anh Tú.

Theo đặt hàng, anh Trọng đến điểm hẹn tại Chung cư Screc, quận 3. Tại đây, Tú đưa anh Trọng một gói hàng, yêu cầu giao cho khách ở một địa điểm trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Tú nói anh Trọng ứng tiền trả trước cho khách 320.000 đồng, sau đó sẽ nhận lại số tiền từ khách cùng tiền công giao hàng 45.000 đồng.

Đến nơi, anh Trọng liên hệ người lấy hàng theo số điện thoại Tú cho thì gọi được. Anh Trọng điện thoại cho Tú thì tín hiệu ngoài vòng phủ sóng. Nghi ngờ, anh Trọng mở gói hàng ra thì phát hiện bên trong chỉ toàn vỏ bao thuốc lá. Biết bị lừa, anh Trọng lên kế hoạch "bẫy" lại Tú.

Một tuần sau, ngày 28-5, thấy tài khoản facebook “Luis Pham” tiếp tục đăng cần tìm người giao hàng, anh Trọng tạo một tài khoản khác liên hệ với Tú. Khi Tú hẹn gặp để thuê giao hàng thì anh Trọng bắt giữ, giao công an.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận đã lừa đảo nhiều người khác, số tiền lừa đảo tổng cộng 1,7 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 2-2018, Tú cũng dùng chiêu thức này lừa đảo một số người. Do số tiền lừa đảo không lớn nên Tú chỉ bị xử phạt hành chính.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Tại cơ quan công an Hải khai nhận, trước đó đã thực hiên 7 vụ cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ với thủ đoạn lợi dụng những phụ nữ đi trên các đoạn đường vắng để ra tay cướp giật tài sản.

Vụ án

Công ty “giúp sức” đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Lê Thị Lan Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 5 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty Cổ phần Nguyệt Ngà, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Thịnh; Công ty AHHA).