Người giao hàng lên kế hoạch "bẫy" lại kẻ lừa tiền

SGGPO
Anh Trọng liên hệ người lấy hàng theo số điện thoại Tú cho thì gọi được. Anh Trọng điện thoại cho Tú thì tín hiệu ngoài vòng phủ sóng. Nghi ngờ, anh Trọng mở gói hàng ra thì phát hiện bên trong chỉ toàn vỏ bao thuốc lá. Biết bị lừa, anh Trọng lên kế hoạch "bẫy" lại Tú.

Ngày 8-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận 3 TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Anh Tú (SN 1993, ngụ quận 3) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Anh Đỗ Quốc Trọng làm nghề giao hàng thuê (shipper) ở khu vực TPHCM. Ngày 21-5, anh Trọng nhận được đơn hàng từ tài khoản facebook “Luis Pham” của Phan Anh Tú.

Theo đặt hàng, anh Trọng đến điểm hẹn tại Chung cư Screc, quận 3. Tại đây, Tú đưa anh Trọng một gói hàng, yêu cầu giao cho khách ở một địa điểm trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Tú nói anh Trọng ứng tiền trả trước cho khách 320.000 đồng, sau đó sẽ nhận lại số tiền từ khách cùng tiền công giao hàng 45.000 đồng.

Đến nơi, anh Trọng liên hệ người lấy hàng theo số điện thoại Tú cho thì gọi được. Anh Trọng điện thoại cho Tú thì tín hiệu ngoài vòng phủ sóng. Nghi ngờ, anh Trọng mở gói hàng ra thì phát hiện bên trong chỉ toàn vỏ bao thuốc lá. Biết bị lừa, anh Trọng lên kế hoạch "bẫy" lại Tú.

Một tuần sau, ngày 28-5, thấy tài khoản facebook “Luis Pham” tiếp tục đăng cần tìm người giao hàng, anh Trọng tạo một tài khoản khác liên hệ với Tú. Khi Tú hẹn gặp để thuê giao hàng thì anh Trọng bắt giữ, giao công an.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận hành vi phạm tội và thừa nhận đã lừa đảo nhiều người khác, số tiền lừa đảo tổng cộng 1,7 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 2-2018, Tú cũng dùng chiêu thức này lừa đảo một số người. Do số tiền lừa đảo không lớn nên Tú chỉ bị xử phạt hành chính.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án