Người Hàn Quốc lo quá lệ thuộc vào thiết bị thông minh

SGGP
Cứ 10 người Hàn Quốc thì có 8 người cho rằng con người đang trở nên quá lệ thuộc vào điện thoại thông minh và máy tính bảng trong cuộc sống hàng ngày.

Người Hàn Quốc lo quá lệ thuộc vào thiết bị thông minh

 Ðây là kết quả thăm dò do Công ty nghiên cứu thị trường Embrain công bố ngày 30-9. Embrain tiến hành khảo sát hồi tháng 6 vừa qua với sự tham gia của 1.000 người trong độ tuổi từ 19-59, theo đó 82,8% số người được hỏi cho rằng xã hội đang quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh, 72% có thói quen sử dụng điện thoại thông minh khi có thời gian rảnh rỗi…

 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ, kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman với các tội danh, gồm: buôn bán cocain, heroin, methamphetamines, cần sa vào Mỹ trong suốt 25 năm, rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).