Người Hàn Quốc lo quá lệ thuộc vào thiết bị thông minh

SGGP
Cứ 10 người Hàn Quốc thì có 8 người cho rằng con người đang trở nên quá lệ thuộc vào điện thoại thông minh và máy tính bảng trong cuộc sống hàng ngày.

Người Hàn Quốc lo quá lệ thuộc vào thiết bị thông minh

 Ðây là kết quả thăm dò do Công ty nghiên cứu thị trường Embrain công bố ngày 30-9. Embrain tiến hành khảo sát hồi tháng 6 vừa qua với sự tham gia của 1.000 người trong độ tuổi từ 19-59, theo đó 82,8% số người được hỏi cho rằng xã hội đang quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh, 72% có thói quen sử dụng điện thoại thông minh khi có thời gian rảnh rỗi…

 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.