Người Hàn Quốc mê bánh mì, bánh ngọt Pháp

Tại Hàn Quốc, một hiện tượng ẩm thực mới đang rất thịnh hành và được nhiều người ưa thích, đó là bánh mì và bánh ngọt của Pháp. 
Người Hàn Quốc mê bánh mì, bánh ngọt Pháp
Theo thống kê, trong năm 2015, tại Hàn Quốc đã có 16.500 cửa hiệu bánh mì và con số này không ngừng tăng lên. Từ “pain” trong tiếng Pháp không đơn thuần để chỉ bánh mì như nghĩa gốc nữa mà là một danh từ chung để chỉ tất cả các loại bánh ở cửa hàng bánh mì và bánh ngọt tại Hàn Quốc.

Nhiều người dân Hàn Quốc mê bánh mì và bánh ngọt nên có sở thích đi thăm các cửa hiệu. Sở thích đó giờ trở thành một kiểu du ngoạn đang thịnh hành ở quốc gia châu Á. Trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều gợi ý hành trình tham quan kiểu đến một khu nào đó, đi xem và ăn thử ở các cửa hiệu bánh mì ngon nhất. Nắm bắt được thị hiếu, các đầu bếp Hàn Quốc đua nhau điều chỉnh công thức chế biến các loại bánh cho phù hợp với khẩu vị của người dân bản địa. 

Tin cùng chuyên mục