Người không biết đau

SGGP
Bà Jo Cameron, 71 tuổi, đến từ TP Inverness, Scotland đang được phục hồi chức năng sau ca phẫu thuật và điều khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì bà không cảm thấy đau. 

Người không biết đau

Theo các bác sĩ, bà Jo không cảm thấy đau khi bị gãy chân tay, bị vết cắt, bị bỏng, cũng như khi sinh con và qua nhiều ca phẫu thuật.

Sau khi phân tích DNA của bà, các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 đột biến làm giảm đau và lo lắng, đồng thời làm tăng mức độ hạnh phúc và có lẽ góp phần chữa lành vết thương và làm suy giảm trí nhớ của con người.

Giới chuyên gia hy vọng từ phát hiện này sẽ phát minh ra loại thuốc giảm đau mới.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.