Người Mỹ ủng hộ kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn

SGGP
Từ năm 2009 đến năm 2017, tại Mỹ xảy ra ít nhất 173 vụ xả súng, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng tin AP và Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề công cộng NORC (AP-NORC) thực hiện sau vụ xả súng ở New Zealand, 67% người Mỹ ủng hộ luật súng nghiêm ngặt hơn và hầu hết đều cho rằng những địa điểm tôn giáo và trường học đã trở nên ít an toàn nhất trong 20 năm trở lại đây tại quốc gia này.

Kết quả trên tương tự như kết quả của cuộc thăm dò do AP-NORC tiến hành 1 tháng sau vụ xả súng tại Florida khiến 17 người thiệt mạng vào năm 2018. Theo nhóm vận động kiểm soát súng đạn “Everytown for Gun Safety”, trung bình một tuần, ở Mỹ lại có 1 thảm kịch liên quan đến súng đạn. Từ năm 2009 đến năm 2017, tại Mỹ xảy ra ít nhất 173 vụ xả súng, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.

Liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand, Văn phòng Thủ tướng New Zealand thông báo sẽ tổ chức lễ tưởng niệm toàn quốc vào ngày 29-3 để tưởng nhớ 50 nạn nhân thiệt mạng.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.