Người nghèo ở xã Phong Nẫm sẽ có nhà

SGGPO

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết số tiền vận động dịp khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ tại xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách sẽ được triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, gia đình chính sách.

Tin liên quan

Trước đó, Báo SGGP đã phản ảnh về việc xã Phong Nẫm đã tổ chức vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm với số tiền hơn 1 tỷ đồng (nhân dịp khánh thành Nhà bia liệt sĩ của xã vào 7-2017) để xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa. Tuy nhiên, hơn 1 năm qua số tiền trên không được triển khai xây dựng nhà cho các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách mà được gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Sau đó, lãnh đạo Huyện ủy Kế Sách lại cho biết số tiền gửi tiết kiệm trên sẽ được dùng vào việc mua sắm trang thiết bị phục vụ cho trụ sở UBND xã Phong Nẫm.

Người nghèo Phong Nẫm sẽ có nhà ảnh 1 Ông Nguyễn Hữu Nghĩa đang rất trông chờ nguồn giúp đỡ để sửa lại căn nhà đã hư hỏng 

Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng ghi nhận những thông tin mà Báo SGGP phản ảnh về vụ việc trên, đồng thời khẳng định số tiền hơn 1 tỷ đồng vận động sẽ không thất thoát mà sẽ được sử dụng vào đúng mục đích.

Cụ thể, số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Hữu Nghĩa (ngụ ấp Phong Phú, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách) sẽ được triển khai sớm, đáp ứng kịp thời nhu cầu bức xúc về nhà ở của gia đình này.

Bên cạnh đó, số tiền 500 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Thể (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nay là Bộ trưởng Bộ GTVT) hỗ trợ cũng sẽ được triển khai xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa.

Từ nay đến tháng 11-2018, các ban ngành, đoàn thể xã Phong Nẫm sẽ chọn ra các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở để hỗ trợ (trong đó, ưu tiên đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn) – ông Sum cho biết thêm. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn