Người nghèo ở xã Phong Nẫm sẽ có nhà

SGGPO

Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết số tiền vận động dịp khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ tại xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách sẽ được triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, gia đình chính sách.

Tin liên quan

Trước đó, Báo SGGP đã phản ảnh về việc xã Phong Nẫm đã tổ chức vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm với số tiền hơn 1 tỷ đồng (nhân dịp khánh thành Nhà bia liệt sĩ của xã vào 7-2017) để xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa. Tuy nhiên, hơn 1 năm qua số tiền trên không được triển khai xây dựng nhà cho các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách mà được gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Sau đó, lãnh đạo Huyện ủy Kế Sách lại cho biết số tiền gửi tiết kiệm trên sẽ được dùng vào việc mua sắm trang thiết bị phục vụ cho trụ sở UBND xã Phong Nẫm.

Người nghèo Phong Nẫm sẽ có nhà ảnh 1 Ông Nguyễn Hữu Nghĩa đang rất trông chờ nguồn giúp đỡ để sửa lại căn nhà đã hư hỏng 

Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng ghi nhận những thông tin mà Báo SGGP phản ảnh về vụ việc trên, đồng thời khẳng định số tiền hơn 1 tỷ đồng vận động sẽ không thất thoát mà sẽ được sử dụng vào đúng mục đích.

Cụ thể, số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Hữu Nghĩa (ngụ ấp Phong Phú, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách) sẽ được triển khai sớm, đáp ứng kịp thời nhu cầu bức xúc về nhà ở của gia đình này.

Bên cạnh đó, số tiền 500 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Thể (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nay là Bộ trưởng Bộ GTVT) hỗ trợ cũng sẽ được triển khai xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa.

Từ nay đến tháng 11-2018, các ban ngành, đoàn thể xã Phong Nẫm sẽ chọn ra các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở để hỗ trợ (trong đó, ưu tiên đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn) – ông Sum cho biết thêm. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Xe quá tải tung hoành ở Bình Dương

Trong thời gian qua, Bình Dương rộ lên tình trạng xe quá tải tung hoành trên các trục giao thông, nhất là các tuyến huyết mạch gây hư hỏng đường sá và mất an toàn giao thông. Trong khi ngành chức năng chưa có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn thì các doanh nghiệp lại có thừa chiêu thức để đối phó. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn