Người Pháp chuộng rượu vang hữu cơ

SGGP
Theo đánh giá của nhóm Phân tích thị trường đồ uống của Anh (IWSR), dù xu hướng tiêu thụ rượu nói chung đang trên đà đi xuống nhưng doanh thu rượu vang Pháp được làm từ nho hữu cơ sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2022.

Người Pháp chuộng rượu vang hữu cơ

Theo IWSR, doanh thu của vườn nho không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học chiếm 3,7% thị trường Pháp vào năm ngoái, với gần 9,3 triệu thùng rượu gồm 12 chai đã được bán ra, gấp đôi so với 4,6 triệu thùng vào năm 2012. Ước tính nhu cầu ngày càng tăng sẽ đẩy doanh thu lên 17,3 triệu thùng vào năm 2022. Dự báo thu nhập từ rượu vang hữu cơ tại Pháp sẽ sớm vượt mức 1 tỷ euro/năm (1,14 tỷ USD).

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rượu whisky không cồn

Rượu whisky không cồn

Các nhà khoa học Pháp thuộc công ty khởi nghiệp Arkay đã phát triển và cho ra đời rượu whisky không cồn, có thể uống thỏa thích ngay cả khi người dùng ngồi sau tay lái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.