Người phụ nữ ung thư nuôi mẹ già

SGGP
Mang trong mình căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Bùi Thị Ba (50 tuổi, ngụ tại khu phố 3, phường Tân Thiện, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) vẫn tảo tần đi làm mướn, kiếm chút tiền nuôi mẹ già đau yếu, bệnh tật.
Bà Bùi Thị Sang, mẹ chị Ba, nay đã hơn 90 tuổi, mang trong người nhiều căn bệnh, đôi chân gần như bị bại liệt, lưng bị gù do bệnh thoái hóa cột sống kéo dài nhiều năm mà không có tiền chữa trị. Hàng ngày, bà Sang ngồi buồn bã một mình trong căn nhà nhỏ hẹp chưa tới 9m2, đợi chị Ba đi làm về. Có hôm chị Ba đi làm về trễ, bà ngồi chịu đói chứ chẳng biết phải làm sao.
Người phụ nữ ung thư nuôi mẹ già ảnh 1 Chị Ba và mẹ
 Trước đây, khi chị Ba chưa bị bệnh, hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống qua ngày. Mỗi ngày, chị Ba đi phụ quán ăn được 70.000 đồng, kiếm cái ăn cho hai mẹ con. Bất hạnh lại ập đến khi năm vừa qua, chị Ba phát hiện bị bệnh ung thư buồng trứng. Trong nhà không có một đồng, chị phải đi vay khắp nơi hơn 50 triệu đồng để phẫu thuật. Nay bệnh tái phát, chị Ba không biết phải xoay xở cách nào, trong khi nợ cũ vẫn chưa trả được. 
Chia sẻ với chúng tôi, mẹ chị Ba nói trong nước mắt: “Phải chi có chút tiền để con tôi đi khám bệnh, chứ chẳng may nó có chuyện gì, tôi chẳng biết phải nương tựa vào ai”.
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

RẠNG ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé 5 tuổi mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc

Bé 5 tuổi mắc bệnh hiểm, cha mẹ nghèo bế tắc

Trong căn nhà nhỏ không có gì đáng giá (địa chỉ 22/10 Nguyễn Trường Tộ, TP Huế), anh Trần Đăng Ba mắc bệnh thoái hóa cột sống và vợ là chị Đỗ Thị Thủy bị bệnh tim mạch vẫn vật lộn mưu sinh từng ngày để có tiền nuôi mẹ già và 2 con nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện