Người Trung Quốc lắp thiết bị gây nhiễu sóng 3G

SGGP
Ngày 18-4, UBND TP Móng Cái, Quảng Ninh đã thông tin làm rõ về việc mạng di động 3G của các nhà mạng Việt Nam tại địa phương bị nhiễu sóng trong thời gian dài. 

Theo đó, sau khi nhận phản ánh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phố 5-8, phường Ka Long, TP Móng Cái về việc mạng di động bị nhiễu, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V, Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị chức năng của TP Móng Cái đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, xác định nguồn nhiễu, đã xác minh được tại ngôi nhà số 10, phố 5-8, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có 11 người Trung Quốc thuê ở và làm việc. Tại ngôi nhà này, những người Trung Quốc nêu trên đã tự ý đầu tư, lắp đặt, sử dụng 1 bộ thiết bị kích sóng thông tin di động (repeater) WCDMA 2100 MHz - DSC 1800 MHz - CDMA 850 MHz từ tháng 3-2019, không có giấy phép, gây nhiễu mạng thông tin di động.

Tại thời điểm kiểm tra, những người Trung Quốc ngừng sử dụng, tháo dỡ, tự nguyện giao nộp thiết bị kích sóng di động nêu trên. Kết quả khảo sát tín hiệu thông tin di động sau đó cho thấy, tín hiệu mạng thông tin di động 3G của các nhà mạng Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường. Đoàn kiểm tra đã phổ biến quy định, hướng dẫn những người Trung Quốc không sử dụng, mua bán, trao đổi thiết bị kích sóng di động và chấp hành quy định của pháp luật Việt Nam về tần số vô tuyến điện. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Người Trung Quốc lắp thiết bị gây nhiễu sóng 3G  ảnh 1 Tháo gỡ thiết bị gây nhiễu sóng trái phép ở TP Móng Cái

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn